วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอยอินทนนท์หนาวสะท้านเหลือ 1 องศาฯ เหมยขาบโผล่ยอดดอยเป็นวันที่ 2

ดอยอินทนนท์หนาวสะท้านเหลือ 1 องศาฯ เหมยขาบโผล่ยอดดอยเป็นวันที่ 2

  • Share:

ดอยอินทนนท์ หนาวจับใจทำให้เหมยขาบโผล่ บนยอดดอย 2 วันติด หลังอุณหภูมิลดเหลือต่ำสุด 1 องศาฯ ขณะที่เช้านี้อากาศแจ่มใส นักท่องเที่ยวแห่ชมและถ่ายภาพแสงอาทิตย์กระทบทะเลหมอกเป็นสีส้มทองสวยงาม...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 61 นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์ อากาศปลอดโปร่งไม่มีฝนตก สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม โดยแสงแรก กระทบกับสายหมอกทำให้มองเห็นเป็นทะเลหมอกบนดอย งดงามมาก นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างชาติพากันมาถ่ายรูปบรรยากาศเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ขณะเดียวกัน ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานบนดอยอินทนนท์ปรากฏว่า มีเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยน้ำค้างแข็งเกาะติดตามยอดหญ้ากิ่งไม้บาง ๆ สวยงาม โดยปีนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปีนี้ และติดต่อกันถึง 2 วัน งดงามมาก อย่างไรก็ตามที่กิ่วแม่ปานนั้น นักท่องเที่ยวได้เดินทางธรรมชาติและไปชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวกันเนืองแน่น จึงอยากจะเตือนผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่นโรคทางเดินหายใจ หอบหืด เป็นต้น ควรงดเดินเที่ยวชมธรรมชาติบริเวณกิ่วแม่ปานเนื่องจากอากาศเย็นมากอาจจะเกิดอันตรายได้

สำหรับอุณหภูมิในวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 1-15 องศา ปริมาณน้ำฝน 0 มม. จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 5-14 องศา ปริมาณน้ำฝน 0 มม.ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 10-25 องศา ปริมาณน้ำฝน 0 มม. มีนักท่องเที่ยว วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 จำนวน 2,321 คน ซึ่งจะสังเกตว่านักท่องเที่ยวเริ่มมาเที่ยวกันเยอะขึ้นเนื่องจากอากาศนั้นมีความหนาวเย็นแล้ว อีกทั้งเส้นทางท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ สามารถที่จะทะลุไปยัง อ.แม่แจ่ม ล่องใต้ไปยังน้ำพุร้อนเทพพนม ใกล้กับบ้านท่าเรือ และใกล้กับอุทยานแห่งชาติออบหลวง น้ำพุร้อนเทพพนมเป็นน้ำร้อนธรรมชาติที่ได้รับงบประมาณในการปรับปรุงได้สวยงาม เหมาะสำหรับนอนกางเต็นท์สัมผัสไออุ่นและสัมผัสหนาวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้