วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค้นพูดดูถูกครอบครัว หนุ่มคว้ามีดพร้า ฟันพ่อลูกแขนหัก มือหวิดขาด

แค้นพูดดูถูกครอบครัว หนุ่มคว้ามีดพร้า ฟันพ่อลูกแขนหัก มือหวิดขาด

  • Share:

หนุ่มสุดทน ถูกเจ้าของร้านขายของชำพ่อลูกในหมู่บ้าน พูดดูถูกครอบครัว คว้ามีดพร้าบุกบ้านฟันลูกมือหวิดขาด พ่อแขนหักสองข้าง ก่อนยอมมอบตัว เพราะไม่อยากให้ใครรับโทษแทน ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 พ.ย.61 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, ร.ต.อ.กฤษณะ ธรรมจิตร รองสารวัตรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันสอบสวนจับกุม นายอนุชา พลัตภูมิ อายุ 25 ปี ชาว อ.นาดูน จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางมีดพร้าขนาดยาว 75 เซนติเมตร

พ.ต.อ.เกษม เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 31 ต.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง บ้านยูงทอง ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ โดยพบว่ามีผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นพ่อลูกกัน คือ นายกล รันระนา ผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บแขนหัก 2 ข้าง และนายไพรัช รันระนา ลูกชาย ได้รับบาดเจ็บมือขวาถูกฟันห้อยต่องแต่งเกือบขาด เจ้าหน้าที่ได้รีบนำส่งโรงพยาบาลหนองคาย

ซึ่งผู้ก่อเหตุมี 2 คน คือนายนราธิป พลัตภูมิ อายุ 29 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ส่วนนายอนุชา ได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายนราธิปไว้ก่อน จากนั้นได้พยายามติดตามจับกุมนายอนุชา ซึ่งทราบว่าหลบหนีไปอยู่กับญาติที่ จ.มหาสารคาม และได้โทรศัพท์เกลี้ยกล่อมให้นายอนุชากลับมารับผิด สุดท้ายนายอนุชาได้เดินทางมามอบตัวกับตำรวจเอง

จากการสอบสวนนายอนุชา ให้การว่า พวกตนเช่าบ้านอยู่ใกล้กับร้านขายของชำ ของสองพ่อลูก ซึ่งทั้งสองคนมักจะพูดจาดูถูกเหยียดหยามพ่อของตน หาว่าเป็นคนจน ไม่มีเงิน ด่าหยาบคายเสียหายทุกวัน วันเกิดเหตุตนได้ยินทั้งคู่พูดจาด่าทอพ่อของตน และครอบครัวอีก จึงโมโหเดินเข้าไปหยิบมีดพร้าในครัว แล้วเดินไปที่ร้านขายของชำ ฟันนายไพรัช ก่อน โดยนายไพรัชได้ยกมือปิดป้อง จึงทำให้แขนเกือบขาด แล้วนายกล ได้เข้ามาห้าม ตนก็ใช้มีดฟันไปอีกครั้ง

ส่วนนายนราธิป พี่ชายของตน ได้ใช้ไม้ลักษณะคมแฝกถือตามไปทำร้ายด้วย แต่ตนไม่รู้ว่าพี่ชายได้ทำร้ายทั้งคู่หรือไม่ เพราะตนโมโห ขาดสติ หลังก่อเหตุก็รีบหลบหนีไป การที่ตัดสินใจกลับมามอบตัว เพราะตนเป็นคนทำร้ายคู่พ่อลูกเอง ไม่อยากให้คนอื่นมารับผิดแทน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งนายนราธิป และนายอนุชา สองพี่น้อง ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส แล้วคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้