วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังชาติไทย รับหนังสือรับรองเป็นพรรค พร้อมจับมือทุกพรรค จัดตั้ง รบ.

พลังชาติไทย รับหนังสือรับรองเป็นพรรค พร้อมจับมือทุกพรรค จัดตั้ง รบ.

  • Share:

'พล.ต.ทรงกลด' นำสมาชิกพรรคพลังชาติ ไทยรับหนังสือรับรองเป็นพรรคการเมือง จาก กกต. ประกาศพร้อมร่วมงานทุกพรรค หลังเลือกตั้ง ยันไม่ใช่พรรคทหาร...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย พร้อมด้วยสมาชิก เดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการเป็นพรรคการเมือง จากสำนักงาน กกต. พร้อมกล่าวว่า หลังการเลือกตั้ง พรรคพร้อมที่จะจับมือกับทุกพรรค เพราะเชื่อว่าทุกพรรคมีอุดมการณ์เดียวกัน คือต้องการทำงานเพื่อชาติ พรรคใดที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ทางพรรคก็พร้อมจะไปร่วม

นอกจากนี้ ยังยืนยันด้วยว่า พรรคจะเป็นพรรความหวังใหม่ของประชาชน ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ หรือพรรคทหาร จะไม่เป็นพรรคที่ทำการเมืองแบบสาดโคลน เพราะต้องการการเมืองสีขาว ต้องการให้ประเทศเกิดความปรองดอง โดยพรรคจะชูนโยบาย ขุดคลองไทย ทำเอนเตอร์เทนเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำเกษตรอินทรีย์ยกเลิกการใช้สารเคมี ปรับปรุงการท่องเที่ยวให้เป็นมาตรฐานสากล เป็นศูนย์กลางการเงินของโลก ผู้สมัครของพรรคจะเป็นคนรุ่นใหม่ร้อยละ 80 อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ที่เหลือจะเป็นรุ่นเก่า โดยตั้งเป้าจะได้ ส.ส.ไม่น้อยกว่า 300 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้