วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมพร้อม ศาลากวีนิรมิต สถานที่ตั้งศพ 'เจ้าสัววิชัย'

เตรียมพร้อม ศาลากวีนิรมิต สถานที่ตั้งศพ 'เจ้าสัววิชัย'

  • Share:

จนท.และทีมงานคิง เพาเวอร์ ที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการจัดเตรียมสถานที่ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาส เพื่อรอรับศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมีการขึงผ้าขาวกั้น ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าเท่านั้น...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2561 บรรยากาศล่าสุด บริเวณด้านนอกศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาส เจ้าหน้าที่และทีมงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยด้านในสถานที่จัดงานในขณะนี้อนุญาตให้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องและมีบัตรเข้าออกได้เท่านั้น และขอความร่วมมือสื่อไม่ให้ถ่ายภาพเข้าไปด้านใน หลังจากรถของสุริยาหีบศพเข้าไปในพื้นที่จัดพิธี ทางเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยผ้าขาวลงมาปิด ภายในบริเวณโดยรอบศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) มีการขึงผ้าขาวเป็นฉากโดยรอบเป็นแนวยาวตั้งแต่ทางเข้าด้านหน้า

โดยวานนี้ (1 พ.ย.) ตลอดทั้งวัน มีเจ้าหน้าที่ของคิง เพาเวอร์เข้ามาทำความสะอาด ตกแต่งศาลากวีนิรมิต ศาลากลางน้ำขนาดใหญ่ เตรียมใช้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลนายวิชัย ศรีวัฒนประภา นอกจากนี้สำนักพระราชวังได้มีการเชิญโกศ 8 เหลี่ยม มาประดับไว้ที่กลางศาลาที่จะตั้งศพแล้ว ทั้งนี้ คิงเพาเวอร์ยังได้ประสานขอใช้ศาลาอื่นรอบศาลากวีนิรมิตเพิ่มอีก 3 ศาลาคือ ศาลามณเฑียร ศาลาจิรกิต ศาลาสุพรรณานนท์ เพื่อรองรับแขกที่คาดว่าจะมาร่วมงานศพนายวิชัยจำนวนมาก รวมทั้งเตรียมเก้าอี้สำรอง เพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้มาร่วมงานสามารถนั่งได้ตามจุดต่างๆ ในการฟังสวดพระอภิธรรม

ส่วนสถานที่จอดรถ เนื่องจากภายในวัดรองรับได้ประมาณ 100 คัน ต้องอาศัยการอำนวยความสะดวกจาก สน.พลับพลาไชย ในการจอดรถภายนอกวัด นอกจากนี้เจ้าภาพยังได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จำนวน 24 ตัว รอบบริเวณงานเพื่อความปลอดภัยของผู้มาร่วมงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้