วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บูมพาพ่อแม่พบกองปราบฯ รับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมให้การปฏิเสธ

บูมพาพ่อแม่พบกองปราบฯ รับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมให้การปฏิเสธ

  • Share:

บูม จิรัชพิสิษฐ์ พาพ่อแม่พบ ตร.กองปราบ รับทราบข้อหาคดีร่วมกันฟอกเงิน โดยเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธไปทั้งคู่ และนำหลักฐานมายืนยันว่าเงินที่โอนเข้ามาในบัญชีทั้งคู่ ไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ดารานักแสดง ได้พานายวิสิทธิ์ จารวิจิตร และนางเลิศฉัตรกมล จารวิจิต พ่อแม่ เข้าพบ พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง รอง ผกก.สอบสวน กก.1 บก.ป. ตามกำหนดนัดหมายเรียก เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันฟอกเงิน” หลังพบว่านายปริญญา จารวิจิต ลูกชายคนโตของทั้ง 2 คน ได้มีการโอนเงินรวม 90 ล้านบาท ที่ได้มาจากการหลอกลวงนายเออาร์นี ออตตาวา ซาอ์ริมาอ์ นักธุรกิจชาวฟินแลนด์ เกือบ 800 ล้านบาท

นายจิรัชพิสิษฐ์ กล่าวว่า สำหรับการเข้ามาในวันนี้เป็นไปตามกำหนดหมายเรียกของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ที่ได้นัดให้มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน เบื้องต้นพ่อและแม่ ขอให้การปฏิเสธ พร้อมยืนยันว่า เงินที่ถูกโอนเข้ามายังบัญชีพ่อและแม่นั้นเป็นเงินจากการประกอบธุรกิจของครอบครัวไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย วันนี้ได้นำหลักฐานเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินของครอบครัวในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงที่มาที่ไปของเงินดังกล่าว 

ด้าน พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมกับชี้แจงที่มาที่ไปของการเขิญตัวทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ทั้งสองได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ อย่างไรก็ตามด้านนายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล ได้ขอกลับไปรวบรวมหลักฐานเส้นทางการเงินต่างๆ ของครอบครัวมามอบให้กับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเงินที่นายปริญญา บุตรชายโอนเข้ามาให้ โดยจะนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้งภายในระยะเวลาไม่เกิน 15 วันหลังจากนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้