วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้ง 'ฮก ลก ซิ่ว' แล้วรวยจริงหรือไม่?

ตั้ง 'ฮก ลก ซิ่ว' แล้วรวยจริงหรือไม่?

  • Share:


ตั้ง 'ฮก ลก ซิ่ว' แล้วรวยจริงหรือไม่? ซินแสมาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสฮวงจุ้ยระดับโลก ประธาน สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย แห่งประเทศไทยออกมาเปิดประเด็นที่น่าสนใจนี้ เซ็กชั่น horoscope ไทยรัฐออนไลน์ว่า

ในสมัยโบราณมีคนจีนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างสูงส่ง 3 ด้าน โดยคนที่หนึ่งร่ำรวยเหมือน "บิล เกตส์" เพราะตั้งใจทำมาหากิน ด้วยความเฉลียวฉลาด ละเอียดรอบคอบ ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ทำให้เจริญรุ่งเรืองเหนือธรรมดา

ส่วนคนที่ 2 ตั้งใจรับใช้บ้านเมืองและประชาชน จนได้รับการปูนบำเหน็จแต่งตั้งเป็นมหาอำมาตย์ใหญ่เปี่ยมด้วยอำนาจวาสนา

ส่วนคนสุดท้าย...รู้จักดูแลสุขภาพจิต สุขภาพกายจนมีอายุยืนกว่าคนทั่วไป แถมมีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง

คนจีนจึงได้คิดปั้นรูปท่านทั้ง 3 ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นตัวแทนความสำเร็จในชีวิตทั้ง 3 ด้าน เพื่อไว้เตือนใจตน ให้ตั้งใจบริหารชีวิตของตัวเองทั้ง 3 ด้านให้ดี

คือ...ต้องตั้งใจทำงานให้เจริญรุ่งเรือง หลังจากมีแล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะช่วยเหลือสังคม และสุดท้ายก็ต้องหมั่นดูแลให้มีสุขภาพดี อารมณ์แจ่มใส

ไม่ใช่มัวแต่บ้างานหรือหาเงินอย่างเดียวเท่านั้น

คือเรียกว่ามีทั้ง ฮก ลก ซิ่ว นั่นเอง

ไม่ใช่ว่าตั้ง #ตุ๊กตา ฮก ลก ซิ่ว อย่างเดียวแล้วจะรวยได้ ไม่อย่างนั้นร้านที่ขาย #ฮกลกซิ่ว ซึ่งมีเป็นร้อยๆ องค์ คงได้รวยใหญ่จนล้ำหน้าบิลเกตส์ไปแล้ว!

ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับการจัดฮวงจุ้ยแต่อย่างใด

ซินแสชื่อดังบอกว่า เพราะฮวงจุ้ยเป็นวิชาในการเหนี่ยวนำพลังธรรมชาติจริงๆ คือ ลม น้ำ แสง สี เสียง และพลังงานของกาลเวลา (ฤกษ์ยาม) เพื่อมาส่งเสริมพลังของคน ให้ทำอะไรได้ถูกจังหวะและโอกาส จึงเป็นที่มาของความเจริญรุ่งเรือง ไม่ได้หวังพึ่งเทพเทวดามาดลบันดาลแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้