(แฟ้มภาพ)
เสก โลโซ ขึ้นศาลอีกรอบ ฟังคำพิพากษา คดีเสพยา พกปืน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน เหตุเกิดในบ้านตัวเอง ศาลรวมโทษคดียิงปืนขึ้นฟ้าที่เมืองคอน กับทำร้ายทอม เบ็ดเสร็จ 2 ปี 21 เดือน กับอีก 5 วัน ไม่รอลงอาญา เจ้าตัวรอยื่นประกันฯ
เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ศาลจังหวัดมีนบุรีได้อ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ 1662/2561 ที่พนักงานอัยการฯ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 44 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ เสพยาเสพติด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
ทั้งนี้ กรณีเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 18.00 น. จำเลยได้มีอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และกระสุนปืนออโตเมติกอีก 6 นัด และจำเลยเสพเมตเอมเฟตามีน กับเสพเมทิลลีนไดออกซีเมทเอมเฟตามีน อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจำนวนและน้ำหนักเท่าใดไม่ปรากฏชัด โดยจำเลยยังต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ด้วย เหตุเกิดที่บ้านพักเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.
ในชั้นพิจารณาจำเลยให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานของทั้งสองฝ่ายแล้วฝ่ายโจทก์มีนายตำรวจเบิกความยืนยันถึงขั้นตอนขอออกหมายค้น และการแสดงหมายค้นของศาลจังหวัดมีนบุรี กับหมายจับคดีอาวุธปืนฯ ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว แต่จำเลยซ่อนตัวภายในบ้านพร้อมกับถืออาวุธปืนที่ขึ้นลำพร้อมยิงตลอดเวลา โดยไม่ยอมออกมากับตำรวจตามปกติ นอกจากนี้จากการตรวจปัสสาวะยังพบว่าปัสสาวะของจำเลยมีสารเสพติด จากการเสพสารเสพติดเข้าไปในตัว ไม่ใช่การใช้ยารักษาอาการป่วยโรคไบโพลาร์ หรืออาการป่วยอารมณ์แปรปรวน 2 ขั้ว ข้อต่อสู้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น ไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานโจทก์
...
พิพากษาว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมทั้ง 3 ข้อหา จำคุก 1 ปีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 6 เดือน, ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทของอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 คดี รวม 2 ปี 21 เดือน และให้นับโทษจำเลยต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย (จำคุก 5 วัน โดยไม่รอลงอาญา-ปรับ 2,000 บาท)
พร้อมกันนี้ ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยไม่เกรงยำกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้ว แต่จำเลยยังมากระทำผิดซ้ำในช่วงเวลารอลงอาญาอีก จึงไม่สมควรให้รอลงอาญาจำเลย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ เสก โลโซ จำเลย และทนายความได้เดินทางมาศาล พร้อมด้วยอีฟ แฟนสาว หลังรับฟังคำพิพากษา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ โดยร็อกเกอร์ชื่อดัง เตรียมหลักทรัพย์มายื่นประกันตัว ซึ่งต้องรอศาลพิจารณาว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ หากไม่อนุญาต เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมไปรับโทษยังเรือนจำต่อไป.