วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัดไม่เลี้ยง! 'ไทย' ไล่ถล่ม 'อังกฤษ' 4-0 'ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018'

ซัดไม่เลี้ยง! 'ไทย' ไล่ถล่ม 'อังกฤษ' 4-0 'ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018'

  • Share:

"ฟุตซอลทีมชาติไทย" ไล่ถล่มเอาชนะ "ฟุตซอลทีมชาติอังกฤษ" ไปอย่างขาดลอย 4-0 ในศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018" ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก...

วันที่ 20 ต.ค.61 การแข่งขันฟุตซอล "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018" คู่ที่ 2 เป็นการเจอกันระหว่าง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ "โต๊ะเล็กสิงโตคำราม" ฟุตซอลทีมชาติอังกฤษ โดยทำการแข่งขันกันที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

เริ่มการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เป็นทีมชาติไทยที่เป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่ ขณะที่ทีมชาติอังกฤษ แม้ว่าอันดับโลกจะเป็นรองแต่ก็ถือว่าสู้กับทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ได้อย่างสนุก ทำให้ผ่าน 10 นาทีแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

จากนั้นแม้ว่าทีมชาติไทยจะพยายามโหมบุกอย่างหนัก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคม ก่อนจบครึ่งแรกยังทำอะไรทีมชาติอังกฤษไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง น.22 กองเชียร์ทีมชาติไทยก็ได้เฮจนได้ จากจังหวะที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เบียดแย่งบอลจากผู้เล่นสิงโตคำราม ก่อนจ่ายกลับมาให้ วรุฒ หวังสะมาแอล ซัดเต็มข้อเข้าไปให้ ทีมชาติไทย ออกนำ อังกฤษ 1-0

จากนั้น น.29 ทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" มาได้ประตูที่สองจากการยิงเสียบคานของ เจษฎา ชูเดช ให้ ทีมชาติไทย ออกนำ ทีมชาติอังกฤษ เป็น 2-0

จนใน น.36 ทีมชาติไทยก็มาได้ประตูที่ 3 จากจังหวะที่ ผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ เล่นพาวเวอร์เพลย์ ก่อนถูกตัดบอลได้และเป็น อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยิงไกลเข้าไป ให้ ไทย หนี อังกฤษ เป็น 3-0

น.38 ทีมชาติไทย มาได้ประตูหนี อังกฤษ เป็น 4-0 จากการยิงของ รณชัย จูงวงษ์สุข ก่อนที่ช่วงเวลาที่เหลือจะไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะอังกฤษ ไปได้ 4-0 

ขณะที่ผลการแข่งขันอีกคู่ ทีมชาติอุซเบกิสถาน เอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ขาดลอย 5-0

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย : คณิศร ภู่พันธ์(GK), รณชัย จูงวงษ์สุข, วรุฒ หวังสะมาแอล, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์

ทีมชาติอังกฤษ : มาร์ค ครอฟท์(GK), ดั๊ก รีด, ร็อบบี้ เบทสัน, ราโอนี่ เมดิน่า(C), สจ๊วต คุก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้