วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพระวัดดังย่านลาดพร้าว เสพยาบ้า มั่วสีกา บวชปี56 แต่สาวดันท้อง5เดือน

รวบพระวัดดังย่านลาดพร้าว เสพยาบ้า มั่วสีกา บวชปี56 แต่สาวดันท้อง5เดือน

  • Share:

กองปราบบุกรวบพระ 2 รูปวัดดังย่านลาดพร้าว เสพยาบ้า มั่วสีกา หนึ่งใน 2 คน บวชตั้งแต่ปี 56 แต่แฟนสาวดันกำลังท้อง 5 เดือน คุมตรวจฉี่พบสีม่วง พาไปสึกก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จับกุมพระศรายุทธ แจ้งบำรุง อายุ 32 ปี และ พระพงศ์พันธุ์ นิลโสภณ อายุ 38 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด

พ.ต.ท.ภคพล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า พระเด่น หรือ พระศรายุทธ มีพฤติกรรมไม่ทำกิจของสงฆ์ ไม่ยอมบิณฑบาต ตอนเช้าจะมีสีกานำข้าวมาถวายที่กุฏิ และร่วมเสพยาบ้ากันภายในกุฏิของวัดดังย่านลาดพร้าว หลังทราบดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแฝงตัวเข้าไปสังเกตการณ์ จนพบว่าเป็นจริงตามกล่าวอ้าง จึงขออำนาจศาลเข้าค้นกุฏิดังกล่าว พบพระทั้งสองรูป พร้อมสีกา 2 คน และของกลางอยู่ในกุฏิ จึงได้จับกุมตัวไว้

พ.ต.ท.ภคพล เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นในกุฏิ พบ น.ส.จำปา และ น.ส.จิ๋ม กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ ส่วนพระศรายุทธ และพระพงศ์พันธุ์ กำลังนอนอยู่ด้วยกันทั้งคู่ โดยหญิงสาวทั้งคู่ให้การว่า มาเยี่ยมพระทั้งสองรูป ส่วนสีกาจิ๋มรับอีกว่า เป็นแฟนกับพระศรายุทธ ขณะนี้ตั้งครรภ์ได้ 4-5 เดือนแล้ว

จากการสอบสวนพระศรายุทธ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและอุปกรณ์การเสพเป็นของตนเอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม เพิ่งเสพยาบ้าไป 3 เม็ด ส่วนยาบ้ามีลูกศิษย์วัดนำมาให้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจปัสสาวะทั้ง 4 คน พบพระทั้งสองรูปมีปัสสาวะสีม่วง แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาบ้า

จากการตรวจสอบประวัติพระศรายุทธ พบเคยโดนคดีจำหน่ายยาบ้าเมื่อปี 2547 ถูกศาลพิพากษาจคุกพ้นโทษออกมาเมื่อปี 55 และมาบวชที่วัดเมื่อปี 56 จากนั้นได้ให้เจ้าอาวาสมาสึกพระทั้งสองรูป ก่อนนำตัวทั้งคู่พร้อมของกลางส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้