วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.สาวโวยประตูรถตู้น็อตหลุดของร่วงเสียหาย อ้างคนขับ-บริษัทไม่รับผิดชอบ

นศ.สาวโวยประตูรถตู้น็อตหลุดของร่วงเสียหาย อ้างคนขับ-บริษัทไม่รับผิดชอบ

  • Share:

นักศึกษาสาวปี 2 โวย ประตูรถตู้น็อตหลุดของร่วงเสียหาย โน้ตบุ๊กพังยับเยิน ซ้ำโดนคนขับกล่าวหาเปิดประตูเล่น เผย บริษัทรถตู้ไม่รับผิดชอบ หวังให้เงิน 5,000 บาทจบเรื่อง

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Popeaii Waraporn โพสต์ภาพและข้อความระบายความในใจและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะโดยสารรถตู้ ว่า “วันซวยจริงๆ หนูร้องไห้แล้ว ใครก็ได้ช่วยหนูที นั่งรถตู้มา ข้างหลังประตูเปิดตอนไหนไม่รู้ ประตูไม่ได้มาตรฐาน น็อตหลุด ของหนูตกลงไปบนทางมอเตอร์เวย์ ของหนูพังเสียหายเลย โน้ตบุ๊กหนูแหลกเป็นเสี่ยงๆ ของที่อยู่ในกระเป๋ากระจัดกระจาย ทำไมรถตู้ถึงไม่ตรวจสอบรถให้ดีก่อนนำผู้โดยสารไป คนขับพูดจาให้เสียความรู้สึก งานหนูอยู่ในนั้น แล้วโน้ตบุ๊กกว่าจะได้มาหนูต้องใช้เวลานาน หนูควรทำอย่างไร ใครจะรับผิดชอบ ทำไมต้องมาเกิดกับหนู เสื้อผ้าไม่เท่าไหร่ โน้ตบุ๊กงานหนู #ของเสียหายคนขับควรจะดูแลผู้โดยสาร แต่กลับมาต่อว่าหาว่าเราไปเปิดประตูเล่น นี่หนูโตแล้วนะ หนูจะไปเปิดทำไม หาว่าไปเปิดเล่นจะเปิดได้ไง”

ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่หนู ฟีเว่อ ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียหาย โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ลูกสาวผมเรียนปี 2 แล้วครับ ไม่ใช่อนุบาล คนขับบอกเปิดประตูรถเล่นขณะรถวิ่งอยู่อะนะ แทนที่จะมีคําพูดอี่น ฝากเจ้าหน้าที่ดูแลด้วยครับ ตามหลักฐานผมไม่ยอมนะครับ”

ต่อมา ผู้เสียหายโพสต์เพิ่มเติมในทำนองว่า คู่กรณีพูดปัดไม่ให้ความรับผิดชอบ บริษัทไม่รับผิดชอบ ไม่ให้เอาคนขับและรถไปที่โรงพัก หาข้ออ้างสารพัด ให้เงินมา 5,000 บาทหวังจบเรื่อง ซึ่งของทั้งหมดเสียหายรวมๆ เกือบ 20,000 บาท

ทางด้านชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจและให้กำลังใจนักศึกษาสาวรายนี้ รวมทั้งบอกให้นำหลักฐานต่างๆ ไปแจ้งความกับตำรวจและกรมการขนส่งทางบกเพื่อดำเนินการ.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Popeaii Waraporn, ผู้ใหญ่หนู ฟีเว่อ)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้