วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พปชร.เตรียมเปิดหลักสูตรผู้นำคนรุ่นใหม่ ปูทางร่วมงานในอนาคต

พปชร.เตรียมเปิดหลักสูตรผู้นำคนรุ่นใหม่ ปูทางร่วมงานในอนาคต

  • Share:

"พลังประชารัฐ" เตรียมเปิดหลักสูตรสร้างผู้นำรุ่นใหม่ จ่อเชิญผู้นำด้านต่างๆ ร่วมงาน เปิดแลกเปลี่ยนรับฟังความคิดเห็นระหว่างกัน ปูทางร่วมงานในอนาคต

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ว่าที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการดำเนินงานของพรรค ว่า ในระหว่างที่รอการรับรองการจัดตั้งพรรคอย่างเป็นทางการ จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พรรคจะมีกิจกรรมที่เปิดรับรับฟังความเห็นจากประชาชนหลายกลุ่ม เมื่อได้รับการรับรองจาก กกต.แล้ว จะเชิญกลุ่มที่พรรคไปรับฟังความคิดเห็น มาเป็นตัวแทนร่วมร่างนโยบายของพรรคต่อไป ทั้งนี้ในวันที่ 17 ต.ค.นี้ พรรคจะเปิดตัวสถาบันที่มี นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ว่าที่รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐรับผิดชอบดูแล

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า โดยการดำเนินงานของสถาบันอาจจะมีหลักสูตรเตรียมสร้างผู้นำรุ่นใหม่ และจะระดมความคิดเห็นจากคนหลายกลุ่ม โดยพรรคจะเชิญให้ผู้นำในด้านต่างๆ เข้ามาร่วมงานต่อไป โดยสถาบันดังกล่าวไม่ได้มีเฉพาะเรื่องการเมือง แต่จะมีการนำเสนอในมิติอื่น รวมทั้งมีการรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน และคนที่จะเข้ามาอบรบกับสถาบันจะมีความรู้ในหลายเรื่อง ไม่ใช่การเมืองอย่างเดียว ทั้งนี้สถาบันดังกล่าวจะมีไปตลอด และในอนาคตอาจเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานของพรรคต่อไป ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเฉพาะช่วงที่จะมีการเลือกตั้ง และขณะนี้ก็มีคนรุ่นใหม่ที่มีเจตนาชัดเจนที่จะมาทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐประมาณ 100 คน และจะทยอยเข้ามาอีกเรื่อยๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้