วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพจต่อต้านทหารปลอม แฉ เรืออากาศตรีเก๊ ซ้ำแอบอ้างใช้ราชสกุล

เพจต่อต้านทหารปลอม แฉ เรืออากาศตรีเก๊ ซ้ำแอบอ้างใช้ราชสกุล

  • Share:

เพจต่อต้านทหาร-ตำรวจปลอม โพสต์แฉพฤติกรรมหนุ่มแต่งเครื่องแบบมโนเป็นเรืออากาศตรี ซ้ำแอบอ้างใช้ราชสกุล ด้านเจ้าตัวอ้างเลิกทำแบบนี้มา 2 ปีแล้ว ชาวเน็ตจับโป๊ะปีก่อนยังโพสต์เป็นผู้หมวด

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม - โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายของชายรายหนึ่งในชุดเครื่องแบบทหารอากาศ โดยเพจระบุข้อความว่า “นายธนากรคนนี้ได้แอบอ้างว่าตัวเองเป็นเรืออากาศตรี อยู่กระทรวงกลาโหม #สารบัญ แต่เวลา จนท.จริงๆ สอบถาม ก็บอกว่าตัวเองเป็น #ว่าที่เรืออากาศตรี ที่จบจากรด.ปี 5 #แถเก่งสุดๆ แต่ไลฟ์สไตล์ เอาแต่แต่งเครื่องแบบฯ เซลฟี่ทุกวัน ถึงขนาดตั้งชื่อเฟซบุ๊ก ใช้ราชสกุลของคนอื่น จนเจ้าของราชสกุลตัวจริงๆ ได้แจ้งความเอาเรื่อง และทุกวันนี้เหมือนเจ้าตัวเริ่มรู้ตัวว่ามีคนแอบติดตาม #มันสายไปแล้ว แอดมินได้ติดตามคุณมานานมากแล้ว #โชคดี ป.ล.นายธนากรคนนี้ ยังเรียนไม่จบ ป.ตรี ครับผม”

(โพสต์ต้นฉบับ)

ทั้งนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งส่งข้อความไปถามชายสวมเครื่องแบบคนนี้ ได้รับคำตอบว่า เลิกทำเช่นนี้มา 2 ปีแล้ว อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ และที่ทำก็ไม่ได้แอบอ้างหาประโยชน์กับใคร ทุกวันนี้ไม่ได้มีความสุขที่ทำเช่นนั้น ไม่รู้จะขอโทษใคร ไม่ได้อายที่โดนแฉ แต่อยากรับกรรมไวๆ จะได้ไม่ต้องอยู่แบบลุ้นๆ

ทางด้านชาวเน็ตหลายรายตั้งคำถามคล้ายคลึงกันว่า ถ้าเลิกกระทำแล้วเหตุใดจึงไม่ลบรูปที่แต่งเครื่องแบบออก ซ้ำที่บอกว่าเลิกมา 2 ปี แต่ปี 2560 เจ้าตัวยังโพสต์ว่าเป็นผู้หมวดอยู่เลย ขณะที่จากการตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กที่ถูกกล่าวอ้าง พบว่าลบรูปและโพสต์ทั้งหมดออกแล้ว.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม -, Peerapong Rumart, สมพร หมอนนุ่ม)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้