วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมดคำพูด! ทารกน่ารักถูกซุกผ้าห่มวางทิ้งร้านขนมจีน เร่งเช็กวงจรปิด

หมดคำพูด! ทารกน่ารักถูกซุกผ้าห่มวางทิ้งร้านขนมจีน เร่งเช็กวงจรปิด

  • Share:

เสียงร้องลั่นร้านขายขนมจีน “ป้าน้อย” แปลกใจเข้าไปดูพบทารกเพศชายวางทิ้ง ที่สะดือมีแผลยังไม่แห้ง ข้างตัวมีห่อผ้าอ้อมพร้อม รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ ตามหาตัวแม่ใจร้ายดำเนินคดี

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ต.ค.61 ร.ต.อ.ญาณพัฒน์ ทองอยู่ รอง สวป.สภ.หลังสวน หัวหน้าสายตรวจรถยนต์ ได้รับแจ้งมีคนเอาเด็กทารกมาทิ้งไว้ที่ศาลาริมถนนปากซอยประชาราษฎร์ 3 สายหลังสวน-สุราษฏร์ (สายล่าง) เขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายขนมจีน “ป้าน้อย” ที่สร้างคล้ายศาลาอยู่ปากซอยประชาราษฏร์ 3 พบว่าที่โต๊ะภายในร้านมีเด็กทารกเพศชายอายุประมาณ 7 วัน ร่างการสมบูรณ์ผมดกดำ มีผ้าอ้อมห่อตัว ระบุชื่อโรงพยาบาลทักษิณ และมีผ้าขนหนูสีขาวและผ้าห่มสีแดงห่อหุ้มทับตัวอีกชั้น นอนส่งเสียงร้องเสียงดังลั่น ที่สะดือมีบาดแผลยังไม่แห้ง ข้างตัวมีห่อผ้าอ้อมและแป้งสำหรับเด็กทารกวางอยู่

สอบถาม นางสาวศรัญญา ไชยศร อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 7 ตำบลขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ขณะที่เดินผ่านศาลาร้านขายขนมจีนป้าน้อยริมถนน ซึ่งเลิกขายไปแล้วตั้งแต่ตอนบ่าย ตนได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงเดินเข้าไปดูพบว่าเป็นเด็กทารกถูกทิ้งอยู่บนโต๊ะขายขนมจีนจึงโทรศัพท์แจ้ง 191 มาช่วยเหลือ

จากการสอบสวน ยังไม่ทราบผู้ใดนำเด็กทารกมาทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จะได้ออกไล่ตรวจสอบตามจุดที่มีกล้องวงจรปิดว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุมีรถต้องสงสัยสัญจรมาบริเวณดังกล่าวหรือไม่ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นหญิงวัยรุ่นหรือหญิงสาวที่ท้องไม่พร้อมเมื่อคลอดได้นำเด็กมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวและจะประสานไปยังโรงพยาบาลทักษิณ ที่ระบุชื่ออยู่ที่ผ้าอ้อมห่อตัวเด็กว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีใครไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลบ้างหรือไม่ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้