วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นรังรีสอร์ต'พันศักดิ์'หลบหนี พบซุกระเบิด 2 ลูกในท่อน้ำทิ้ง

ค้นรังรีสอร์ต'พันศักดิ์'หลบหนี พบซุกระเบิด 2 ลูกในท่อน้ำทิ้ง

  • Share:

พบระเบิด 88 ชนิดขว้างสังหารบุคคล สภาพสมบูรณ์ 2 ลูก ซุกไว้ในท่อน้ำทิ้ง และบัตรประชาชน ซิมการ์ด เอกสารรายชื่อและเบอร์โทรศัพท์ ในโถส้วม ตำรวจคาดเป็นของ พันศักดิ์ มงคลศิลป์ ผู้ต้องหายิงเสี่ยปั๊มที่มาหลบหนีพร้อมเมีย ก่อนกองปราบปรามรวบตัว...


เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 13 ต.ค.61 พ.ต.ท.ธวัฒชัย แต่งเกลี้ยง สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งเหตุจาก นายจรัญ ล้อตระกูลนุกิจ อายุ 52 ปี เจ้าของรีสอร์ตและร้านอาหารครัวคลองใหญ่ อยู่ริมอ่างเก็บน้ำคลองใหญ่ ท้องที่หมู่ 1 ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยองว่า พบวัตถุสีดำคล้ายลูกระเบิดซุกอยู่ในท่อพีวีซี เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว ซึ่งเป็นท่อน้ำทิ้งของห้องพักรีสอร์ตหลังที่ 10 หลังในสุด จึงไปตรวจสอบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิดจากระยองมาเก็บกู้

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักขนาดเล็กยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิดนำโดย ร.ต.อ.สุรเดช มณีพิทักษ์ รอง สว. กก.สส.ภ.จว.ระยอง ไปตรวจสอบพบว่าเป็นวัตถุระเบิดจริง จึงกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ หลังจากตรวจสอบแล้วคาดว่าระเบิดน่าจะมีเกิน 1 ลูก และได้บอกนายจรัญเพื่อขออนุญาตใช้เลื่อยตัดเหล็กตัดท่อน้ำทิ้ง จึงมองเห็นลูกระเบิดที่พันผ้าไว้ลูกแรกเป็นระเบิดชนิด TGPE 82-2 ผลิตจากประเทศจีน และระเบิดลูกที่สอง HQ-0 ผลิตจากประเทศออสเตรีย ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าลูกแรกเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดจึงนำลูกระเบิดทั้ง 2 ลูกใส่ในกระป๋องที่มีทรายเพื่อป้องกันการกระแทกกันของลูกระเบิด และจากการตรวจสอบในโถส้วมยังพบบัตรประชาชนระบุชื่อนายสิรวิชญ์ ใหญ่ยง อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 17/2 หมู่ 4 ตำบลคลองหนี่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยซิมการ์ดโทรศัพท์ 1 อัน และเอกสารรายชื่อและเบอร์โทรศัพท์ ที่เปียกน้ำยัดไว้ในโถส้วมทำให้กดน้ำไม่ลง


เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สิ่งของทั้งหมดที่พบน่าจะเกี่ยวข้องกับนายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ ที่มาพักห้องดังกล่าวกับนางธนาพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี ภรรยา และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจากกรุงเทพฯ มาควบคุมตัวไปเมื่อเย็นวาน (12 ต.ค.61) และนำตัวเข้ากรุงเทพฯ ทันที


นายจรัญ ล้อตระกูลนุกิจ เจ้าของรีสอร์ตและร้านอาหารครัวคลองใหญ่ เล่าว่า นายพันศักดิ์และภรรยามาเข้าพักเมื่อคืนวันที่ 10 ต.ค.61 เวลาประมาณ 20.00 น. โดยมีรถกระบะ 4 ประตูสีขาวไม่ทราบยี่ห้อทะเบียนมาส่งแล้ว รถคันดังกล่าวก็กลับไป ทิ้งนายพันศักดิ์และภรรยาไว้ จนเมื่อวานช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้เข้ามาจับกุมตัวไปกรุงเทพฯ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้สั่งว่าอย่าเพิ่งทำความสะอาดห้องพักที่นายพันศักดิ์เข้าพัก ต่อมาช่วงสายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้โทรมาบอกว่าให้ทำความสะอาดได้ ตนจึงให้นายเซี๊ย คนงานดูแลรีสอร์ตไปทำความสะอาด ต่อมานายเซี๊ยได้มาบอกกับตนว่าท่อน้ำทิ้งมันตัน น้ำไม่ไหล ตนจึงไปตรวจสอบใช้ไฟฉายส่องดูจึงเห็นวัตถุคล้ายระเบิดจึงได้แจ้งตำรวจดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้