วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ฟาน ไดค์’ ซูฮกแนวรับลิเวอร์พูล ไม่เสียประตูเกมลีกในแอนฟิลด์ 9 นัดรวด

‘ฟาน ไดค์’ ซูฮกแนวรับลิเวอร์พูล ไม่เสียประตูเกมลีกในแอนฟิลด์ 9 นัดรวด

  • Share:

“เฟอร์จิล ฟาน ไดค์” ออกปากชมแนวรับหงส์แดง ช่วยให้ทีมเสียประตูน้อยลง ล่าสุดไม่เสียประตูในเกมพรีเมียร์ลีก ที่เล่นในแอนฟิลด์ 9 นัดติดต่อกันแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ต.ค. ว่า “เฟอร์จิล ฟาน ไดค์” กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชมเพื่อนร่วมทีม โดยเฉพาะแนวรับ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยม ไม่เสียประตูในเกมพรีเมียร์ลีก ที่สนามแอนฟิลด์ ติดต่อกัน 9 นัดแล้ว

หลังจาก ฟาน ไดค์ ย้ายจากทีมเซาแธมป์ตัน มาร่วมทัพลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2017 ทำให้เกมรับของทีมดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในศึกพรีเมียร์ลีก “หงส์แดง” ไม่เสียประตูในถิ่นแอนฟิลด์ของตัวเอง 9 นัดติดต่อกัน โดยเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเอาชนะนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 2-0 จนถึงนัดล่าสุดที่เสมอแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม

“แอนฟิลด์เป็นสนามที่คู่แข่งของเราต้องเจออุปสรรคอย่างแท้จริง เราพยายามที่จะไม่เสียประตูให้ได้ทุกนัด เพราะนั่นเท่ากับว่าเรามีโอกาสชนะมากขึ้นนั่นเอง และตอนนี้เราก็มีผู้รักษาประตูและกองหลังที่ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมันจะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมเสียประตูน้อยลง” ปราการหลังวัย 27 ปี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้