วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาลัย 'ดร.นิติภัทร' เสียชีวิตหลังระงับเหตุไฟไหม้ เคยร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่า

อาลัย 'ดร.นิติภัทร' เสียชีวิตหลังระงับเหตุไฟไหม้ เคยร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่า

  • Share:

เปิดประวัติ 'ดร.นิติภัทร' ก่อนเสียชีวิตหลังเข้าระงับเหตุไฟไหม้ เคยร่วมภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า เพิ่งคว้าปริญญาเอก ด้านป้องกันภัยจากฟิลิปปินส์ พร้อมเคยช่วยเหลือคนมากมายหลายประเทศ...

จากกรณี ดร.นิติภัทร นิติพงษ์สกุล ผอ.หลักสูตรการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสากล หรือ IECD และรองประธาน อปพร.เขตราษฎร์บูรณะ เกิดหมดสติขณะเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้สารเคมี ภายในโรงงานบรรจุน้ำหอมแห่งหนึ่ง ในซอยประชาอุทิศ 20 แขวงราษฎร์บูรณะ แล้วนำส่ง รพ.ราษฎร์บูรณะ กระทั่งเสียชีวิต ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 00.15 น. วันที่ 13 ต.ค. 61 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับ ดร.นิติภัทร เป็นบุคคลที่ผ่านการอบรมเรื่องป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาแล้วทั่วประเทศ และในหลายประเทศ จนเป็นที่ยอมรับจากหลายประเทศ ในฐานะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เคยเป็นอาจารย์อบรมให้กับอาสาสมัครทั่วประเทศ

ก่อนหน้านี้ไม่นาน ดร.นิติภัทร เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอก จนเป็น ดร.ด้านป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยจากประเทศฟิลิปปินส์ รวมทั้งยังเคยเข้าช่วยเหลือเหตุต่างๆ มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเพิ่งนำทีมเข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมบอลหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งติดอยู่ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งถือเป็นภารกิจที่ภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับตัว ดร.นิติภัทร และอาสาคนอื่นๆ ที่มีส่วนร่วมในภารกิจครั้งนั้น

ขณะที่ คนใกล้ชิด เปิดเผยว่า ดร.นิติภัทร เป็นบุคคลที่ทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือประชาชนมาก จนพักผ่อนน้อย ส่วนใหญ่จะให้เวลากับสาธารณชนมากกว่า จนมีลูกน้องรักใคร่จำนวนมากเพราะ นิสัยดี ชอบทุ่มเทให้กับงาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สูญเสียขึ้นนั้น ทำให้กลุ่มอาสาสมัครและผู้ที่รู้จัก ยืนโศกเศร้าร้องไห้กันเป็นจำนวนมาก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- สิ้น ‘ดร.นิติภัทร’ เสียชีวิตหลังช่วยดับเพลิงไหม้สารเคมี โรงงานน้ำหอม

โพสต์สุดท้าย 'ดร.นิติภัทร' หมดสติเสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุไฟไหม้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้