วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียงแตก..ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หนุ่มสาวพลอดรักบนรถไฟฟ้าเหมาะสมดีแล้วหรือ?

เสียงแตก..ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หนุ่มสาวพลอดรักบนรถไฟฟ้าเหมาะสมดีแล้วหรือ?

  • Share:

วิจารณ์จนเสียงแตก หลังสาวตั้งกระทู้เตือนคู่รัก อย่าพลอดรัก กอด จูบ บนรถไฟฟ้าเหตุไม่เหมาะสม ขณะที่บางส่วนมองว่าไม่ควรไปยุ่ง และให้ดูวัฒนธรรมต่างประเทศ บางส่วนมองนี่สังคมไทย ไม่ควรทำแบบนี้

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 1802190 ตั้งกระทู้ อย่ากอดกันบนรถไฟฟ้าเลยค่ะ ถึงคนจะน้อยแต่มันก้ไม่เหมาะสมนะคะ พร้อมระบุว่า เพิ่งกลับจากมหาวิทยาลัยและใช้บริการรถไฟฟ้า ซึ่งตนก็ไปยืนแถวโบกี้สุดท้ายเพราะคนไม่ค่อยมี โดยตนเห็นผู้หญิงใส่ชุดนักศึกษากอดกับผู้ชายที่ใส่ชุดไปรเวท และหันหน้ากอดกันที่มุมลับตาคน กอดแบบนัวเนีย มือฝ่ายชายโอบรอบเลย

ตอนแรกตนก็คิดแง่ดีว่าผู้หญิงคงร้องไห้ คงมาปลอบกัน แต่พอฝ่ายหญิงหันหน้ามา คือไม่ใช่ มีจุ๊บแก้ม ดึงแก้ม โอบรอบคอ อันนี้เข้าข่ายไม่เหมาะสมเลย กอดกันแป๊ปเดียว ตนยังพอเข้าใจ โดยทั้งคู่ทำแบบนี้อยู่นาน แม้จะมีสายตาผู้ใหญ่มองมาเป็นระยะ ตนก็ว่ามันเกินไป กลับไปทำที่บ้านเถอะ

อย่างไรก็ตาม ตนแยกแยะออกระหว่างกอดกัน (แบบคนปกติกอด แบบพวกฝรั่งเศสกอด หรือแบบกอดน่ารักเพราะคิดถึง) กับกอดแบบนัวเนียแนวใคร่ แปะมือทั่วตัวของผู้หญิง แบบนี้ตนว่ามันเข้าข่ายอนาจาน ไม่อยากยุ่งหรอก ถ้ามันดูไม่เลยเถิด

ทั้งนี้ ตนก็เด็กยุคใหม่เหมือนกัน หนังกอดจูบก็เคยดู ขอโทษด้วย ที่เข้ามายุ่ง แต่ตนแค่หวังดีไม่อยากให้ทำในที่สาธารณะ รถไฟฟ้าเป็น ที่ที่เด็กนักเรียนใช้บริการเยอะมาก ตนยังไม่อยากให้มองการกอดจูบนัวเนียในที่สาธารณะเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าทำกันในบ้าน ในที่ที่เหมาะสม ตนก็ไม่ไปยุ่ง

ทั้งนี้ มีสมาชิกพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เช่น 

สมาชิกล็อกอิน Kaiser_ZERO :  เรื่องของเขาหรือเปล่า คุณ กอดกัน มันแปลกตรงไหน เออ ถ้าทำอนาจาร ก็อีกเรื่องนึง แต่นี่ ไม่ใช่

สมาชิกหมายเลข 3629020  : ไม่ควรไปยุ่งเรื่องคนอื่นป่าว. ออกจากกะลาบ้างนะ ไปบ้าง ต่างประเทศบ้าง 

สมาชิกล็อกอิน  DMZ  : เรื่องบางเรื่อง ถ้า "คนมีมารยาท รู้จักกาลเทศะ" เขาจะรู้ว่าควรทำในที่ส่วนตัว ไม่ใช่ทำในที่สาธารณะ ส่วนที่อ้างต่างประเทศนั้น ทุก ๆ ประเทศมีทั้งคนมีมารยาท และไร้มารยาทปะปนกันทุกที่ มีทั้งฝรั่งผู้ดี กับฝรั่งกะโหลกกะลา ก็ต้องเลือกดูเอาว่าจะอยากเป็นแบบไหน

สมาชิกล็อกอิน dansivilai : แม้จะไม่ใช่เรื่องของเรา แต่การอยู่ร่วมของสังคมควรเคารพกติกาธรรมเนียมปฏิบัติที่เป็นอยู่บนพื้นฐานของศีลธรรมจรรยาของสังคมนั้นๆ แต่เมื่อใดที่มนุษย์ขาดสติยั้งคิดควบคุมอารมณ์ ที่สมควรจะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ได้ ก็คงไม่ต่างอะไรกับสัตว์เดรัจฉานที่มนุษย์มองว่าเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำกว่า

อย่ามาอ้างว่าสังคมยุคนี้ไปถึงไหนกันแล้ว ดูสากลสิเขาก็ทำกัน ก็นั่นมันพวกฝรั่ง มีพื้นฐานทางประเพณีวัฒนธรรมต่างกับเอเชีย ชนิดว่าคนละด้านกันเลย

สมาชิกหมายเลข 4471590 : เข้ามางงกับคนที่ว่าเจ้าของกระทู้มาก เราก็เรียนมหาวิทยาลัยนะ คือ รู้สึกว่าวัยเรียน และยอมรับว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟน แต่มันต้องไม่ใช่ที่สาธารณะไหม และตรามหาวิทยาลัยก็โชว์ขนาดนั้น ผู้ใหญ่เขาไม่ได้เปิดรับกัน มันจะมีผลกระทบตามมารึเปล่า เรากับแฟนถ้าไปข้างนอกยังไม่จับมือกันเลยถ้าคนเยอะๆ เรารู้สึกว่าสายตาคนที่มองเขาไม่ได้เปิดรับการกระทำเราขนาดนั้นนะ

สมาชิกล็อกอิน iiavan : อ่านความเห็นต่างๆ แล้วรู้สึกประหลาดใจ นี่ผมอยู่ในยุคที่กอดกันในที่สาธารณะเป็นเรื่องปกติแล้วหรอครับ อย่างมากผมว่าแค่จับมือ ถือแขน ก็น่าจะพอ อย่าให้เป็นที่ครหา และควรให้เกียรติฝ่ายหญิงหน่อยนะครับ

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้