วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครจะเถลิงแชมป์!!!

ใครจะเถลิงแชมป์!!!

  • Share:

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น มาถึงรอบ 3 หรือรอบ 6 ทีมสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งแต่ละทีมที่หลุดรอดเข้ามาในรอบนี้เป็นระดับสุดยอดทั้งนั้น รับประกันความสนุกตื่นเต้นแน่นอน...

ในรอบ 3 นี้ จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม โดยกลุ่มจี มี ทีมชาติญี่ปุ่น เจ้าภาพและอดีตแชมป์ 3 สมัย, ทีมชาติอิตาลี อดีตแชมป์ 1 สมัย ซึ่งเป็นทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ใคร และทีมชาติเซอร์เบีย ที่กำลังตามล่าแชมป์สมัยแรก

สาวอิตาลี ยังไม่เคยเจอทั้งญี่ปุ่นและเซอร์เบีย น่าจะตบกันสะเด่าสนามแน่นอน ส่วนญี่ปุ่นกับเซอร์เบีย เคยเจอกันมาแล้วในรอบ 2 ซึ่งญี่ปุ่นเอาชนะไป 3-1 เซต ต้องมาดูว่าการพบกันในครั้งนี้ ผลจะออกมายังไง

ขณะที่กลุ่มเอช มี ทีมชาติสหรัฐอเมริกา แชมป์เก่า และอดีตแชมป์ 1 สมัย ที่หวังจะป้องกันแชมป์ให้ได้, ทีมชาติจีน อดีตแชมป์ 2 สมัย และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ที่ยังไม่เคยได้แชมป์

กลุ่มนี้ เนเธอร์แลนด์ ยังไม่เคย ทั้ง สหรัฐอเมริกา และ จีน น่าจะตบกันสนุกแน่นอน ส่วน สหรัฐอเมริกาเคยกับจีนมาแล้ว ซึ่งจีนชนะ 3-0 เซต มาถึงรอบนี้ต้องรอดูว่า ผลจะซ้ำรอยหรือไม่

ถ้าดูตามฟอร์มในครั้งนี้ สาวอิตาลีทำผลงานได้ดีที่สุด และถ้ายังรักษาฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมแบบนี้ไว้ได้ พวกเธอมีโอกาสลุ้นแชมป์สมัยที่ 2 แน่นอน และที่สำคัญ การแก้เกมของโค้ช “ดาวิเด มัซซานติ” จัดว่าสุดยอดจริงๆ

สำหรับรอบ 3 จะแข่งวันที่ 14-16 ตุลาคม จากนั้นจะพัก 2 วัน โดยจะแข่งรอบรองชนะเลิศ วันที่ 19 ตุลาคม ต่อด้วยชิงอันดับ 3 กับชิงแชมป์ ในวันที่ 20 ตุลาคม

รักใครเชียร์ใครก็ตามสบายนะครับ ส่วนผลเทใจเชียร์สาวญี่ปุ่นให้คว้าแชมป์สมัยที่ 4 มาครองให้ได้ก็พอใจแล้ว

JUPITER

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้