วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ปัดลดออกวีซ่านักท่องเที่ยวจีน ซัดมีกลุ่มดิสเครดิตประเทศไทย

นายกฯ ปัดลดออกวีซ่านักท่องเที่ยวจีน ซัดมีกลุ่มดิสเครดิตประเทศไทย

  • Share:

นายกฯ กำชับเร่งฟื้นฟูความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว เฝ้าระวังข่าวบิดเบือน พร้อมชี้แจงข่าวสารอย่างทันท่วงที ซัดมีบางกลุ่มต้องการลดความเชื่อมั่นไทย...

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสร้างความเข้าใจแก่สังคม โดยเฉพาะชาวจีนหลังมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านยูทูบว่า ทางการไทยลดการออกวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน เนื่องจากสติกเกอร์วีซ่าหมด โดยสถานทูตและสถานกงสุลไทยในจีนยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้ แต่อย่างใด และคลิปดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ เน้นย้ำให้ทุกหน่วยติดตามข่าวสารอย่างรอบด้าน และระมัดระวังการปล่อยข่าวที่บิดเบือน พร้อมทั้งหาโอกาสชี้แจงให้รวดเร็ว เพราะขณะนี้ มีความพยายามของคนบางกลุ่มที่ต้องการลดความเชื่อมั่นของประเทศไทย โดยเฉพาะต่อความรู้สึกของชาวจีนที่มีต่อการท่องเที่ยวไทย

ทั้งนี้ นายกฯ และหัวหน้า คสช. กล่าวด้วยว่า รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่ผ่านมา โดยได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆ เร่งแก้ไข เพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดีกลับขึ้นมา และจะต้องไม่ให้ปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้นอีก สำหรับปัญหาสติกเกอร์วีซ่าที่มีการเผยแพร่นั้น ความจริงเกิดขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ซึ่งสถานทูตและสถานกงสุลไทยในจีนได้แก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกด้านวีซ่าให้กับผู้มายื่นขอตามปกติ โดยใช้วีซ่าแสตมป์ทดแทนวีซ่าสติกเกอร์ที่ไม่เพียงพอ พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่มีการจำกัดจำนวนการรับเล่มหนังสือเดินทางใดๆ และที่ผ่านมาสถานทูตและสถานกงสุลไทยได้ร่วมกับทางการจีนดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ปล่อยข่าวเท็จดังกล่าวแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้