วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โพสต์สุดท้าย 'ดร.นิติภัทร' หมดสติเสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุไฟไหม้

โพสต์สุดท้าย 'ดร.นิติภัทร' หมดสติเสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุไฟไหม้

  • Share:

เปิดโพสต์สุดท้าย 'ดร.นิติภัทร นิติพงษ์สกุล' หมดสติเสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุไฟไหม้ โรงงานน้ำหอม ราษฎร์บูรณะ ...

จากกรณี ดร.นิติภัทร นิติพงษ์สกุล ผอ.หลักสูตรการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสากล หรือ IECD และรองประธาน อปพร.เขตราษฎร์บูรณะ หมอสติ ก่อนเสียชีวิต หลังเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้สารเคมี ภายในโรงงานบรรจุน้ำหอม บัตเตอร์ฟลาย ลาบอราทอรี ซอยประชาอุทิศ 20 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ และนำส่ง ที่รพ.ราษฎร์บูรณะ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 00.15 น. วันที่ 13 ต.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กของ ดร.นิติภัทร ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความสุดท้าย เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นภาพกำลังช่วยชาวบ้านจับงู พร้อมระบุข้อความว่า 'ถ้าเป็นความเดือดร้อนของคุณ คืองานของผม'

สำหรับ ดร.นิติภัทร เป็นบุคคลที่ผ่านการอบรมเรื่องป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยมาแล้วทั่วประเทศ และในหลายประเทศ จนเป็นที่ยอมรับจากหลายประเทศ ในฐานะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เคยเป็นอาจารย์อบรมให้กับอาสาสมัครทั่วประเทศ

ก่อนหน้านี้เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอก จนเป็น ดร.ด้านป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยจากประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ ดร.นิติภัทร ยังเคยเข้าช่วยเหลือเหตุต่างๆ มามากมายทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดเพิ่งนำทีมเข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมบอลหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งติดอยู่ที่ถ้ำหลวงฯ จ.เชียงราย ซึ่งถือเป็นภารกิจที่ภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับตัว ดร.นิติภัทร และอาสาคนอื่นๆ ที่มีส่วนร่วม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สิ้น ‘ดร.นิติภัทร’ เสียชีวิตหลังช่วยดับเพลิงไหม้สารเคมี โรงงานน้ำหอม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้