วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีรวบ 3 ผู้ต้องหา ปีนซ่อนในถ้ำบนหน้าผา ลงมาเพราะหิวข้าว (คลิป)

นาทีรวบ 3 ผู้ต้องหา ปีนซ่อนในถ้ำบนหน้าผา ลงมาเพราะหิวข้าว (คลิป)

  • Share:

3 ผู้ต้องขังแหกศาลชิงรถหนี สารภาพกรอกน้ำติดตัวคนละขวด ใช้ทางลับปีนซ่อนบนหน้าผา แต่ผ่านไป 2 วันหิวข้าวเลยพากันลงมาหาข้าวกิน ยันยืนไม่เอาปืนลูกซองมาด้วย ส่วนโทรศัพท์โยนทิ้งน้ำ    

วันที่ 13 ต.ค. ภายหลังสามารถจับกุมตัว นายพิเชษฐ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี และนายนราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ที่ชิงรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหาของเรือนจำจังหวัดหลังสวน ยี่ห้ออีซูซุทะเบียน ฮฐ 1666 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปทั้งโซ่ตรวน นำรถยนต์ไปจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มใกล้เชิงเขาท่าทาง บ้านห้วยคล้า หมู่ 12 ตำบลตะโก อ.สวี จ.ชุมพร ตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา(อ่านข่าว จับคาตรวน 3 ผู้ต้องหาแหกศาล! หลบบนหน้าผา ลงมาหาอาหาร)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทั้ง 3 ไปยัง สภ.หลังสวน ท้องที่เกิดเหตุทันทีเพื่อดำเนินคดีตามหมายจับ 3 ข้อหา โดยทั้ง 3 มีท่าทีอิดโรย แต่ยังพูดคุยได้ปกติ สารภาพว่า หลังปล้นชิงรถมาจอดทิ้ง ได้นำโทรศัพท์มือถือ ซัมซุงฮีโร่ ของผู้คุม ไปโยนทิ้งในหนองน้ำห่างจากจุดทิ้งรถประมาณ 200 เมตร

จุดทิ้งโทรศัพท์

จากนั้น นำขวดมากรอกน้ำติดตัวไปคนละ 1 ขวด แล้วเดินลัดเลาะตามเส้นทางลับ ขึ้นไปยังหน้าผาบนภูเขา ซ่อนตัวอยู่ในโพรงถ้ำ สูงประมาณ 20 เมตร สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสุนัขตำรวจ ไม่สามารถปีนขึ้นไปได้

โพรงถ้ำที่ซ่อนตัว

ภายหลังซ่อนตัวอยู่กว่า 2 วัน เข้าวันที่ 3 รู้สึกหิวมาก จึงชักชวนกันลงมาด้านล่างเพื่อหาข้าวกินในหมู่บ้าน แต่มีสุนัขเห่า และชาวบ้านเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าอยู่บริเวณนั้น จับกุมได้โดยละม่อม โดยที่ทั้ง 3 คน ยังสวมตรวนคาอยู่ที่ข้อเท้า ไม่สามารถถอดออกได้

ส่วนปืนลูกซอง 5 นัดของผู้คุม ที่ตอนแรกถูกระบุว่า ถูกคนร้ายชิงไปด้วยนั้น ทั้ง 3 ยืนยันว่า ไม่ได้เอาไป ขณะที่โทรศัพท์ที่โยนทิ้งน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ลงงมหาในจุดดังกล่าว แต่ยังไม่พบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้