วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอีก! แว้น 121 คน  รวบแอดมิน ‘ช่างบัง เอกชัย’ เปิดเพจชวนเกรียนห้าว

จับอีก! แว้น 121 คน รวบแอดมิน ‘ช่างบัง เอกชัย’ เปิดเพจชวนเกรียนห้าว

  • Share:

“พล.ต.ต.กัมปนาท” พร้อมด้วย “ผู้การปิ่น” แถลงจับ 121 แว้นป่วนเมือง พร้อมรวบแอดมิน เพจ "ช่างบัง เอกชัย" เปิดเฟซโพสต์ชวนกันแข่งจยย.บนทางสาธารณะ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 13 ต.ค. 61 ที่ สน.ท่าข้าม พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.9 ร่วมกันแถลงจับกุมแอดมินเพจ ชักชวนแข่งรถในทางสาธารณะ และผลการกวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ตรวจรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (บิ๊กไบค์) ที่มีท่อไอเสีย ระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และจับกุมเด็กเยาวชนและยึดรถจักรยานยนต์ที่ออกมารวมกลุ่ม มั่วสุม ฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง คสช.ที่ 22 /2558 ตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.9

พล.ต.ต.กัมปนาท กล่าวว่าวันนี้การทำงานบูรณาการร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจสตม. บก.จร บก.น.9 โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายไพสิฐ ศรีอุบล อายุ 27 ปี แอดมินเพจ "ช่างบัง เอกชัย" ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคนที่ 78 และเป็นเพจที่ 94 ที่มีการถูกปิด ในฐานความผิด"เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ" นอกจากนี้ยังตรวจสอบร้านแต่งรถจักรยานยนต์ จำนวน 95 ร้าน พบการกระทำความผิด 13 ร้านและยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตราฐานจำนวน 51 รายการ

พล.ต.ต.กัมปนาท กล่าวต่อว่าเจ้าหน้าที่ยังสามารถยึดรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยได้จำนวน 85 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ จำนวน 10 คัน และรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งอีก 75 คัน สามารถคุมตัวเยาวชนได้ 68 คน ผู้ใหญ่ 53 คน รวม 121 คน ตรวจเจอสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ 1 ราย และสามารถตรวจยึดยาเสพติดยาบ้าจำนวน 302 เม็ด ยาไอซ์ 18.4 กรัม พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 4 ราย โดยผู้กระทำผิดจะถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวนตามพื้นที่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

"อยากฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขนาดใหญ่ หรือ บิ๊กไบค์ หากเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ของท่านแล้วผมว่ามีเสียงเกินกว่าที่มาตรฐานได้กำหนดไว้คือ 95 เดซิเบล เจ้าหน้าที่จะมีคำสั่งห้ามใช้รถทันทีเป็นเวลา 30 วันจนกว่าจะเปลี่ยนให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยขณะนี้ได้พบรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ถูกคำสั่งห้ามใช้รถแล้วจำนวน 12 คัน" ผบก.น.9 กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้