วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก ห้างฯกำลังสร้าง ถล่ม ทับคนงาน  ดับสลดแล้ว 7 สูญหาย 9

ช็อก ห้างฯกำลังสร้าง ถล่ม ทับคนงาน ดับสลดแล้ว 7 สูญหาย 9

  • Share:

สลด.. ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเม็กซิโก อยู่ระหว่างก่อสร้าง ถล่มครืน ทับคนงานเคราะห์ร้าย เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ยังสูญหายอีก 9 ทีมกู้ภัยเร่งค้นหาผู้ประสบเหตุที่อาจยังติดอยู่ใต้ซากตึก


เมื่อ 12 ต.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุสะเทือนขวัญ ห้างสรรพสินค้าสูง 3 ชั้นแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างในเมืองมอนเทอร์รีย์ รัฐนวยโวเลออง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเม็กซิโก เกิดพังถล่มลงมา เมื่อบ่ายวันพฤหัสฯที่ 11 ต.ค.61 ฝังทับผู้เคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดแล้วอย่าง 7 ราย บาดเจ็บกว่า 15 คน ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 9 ราย


เว็บไซต์ เดอะ ซัน แจ้งว่า ผู้เสียชีวิตจากเหตุร้ายครั้งนี้ รวมทั้งผู้บาดเจ็บ คาดว่าเป็นคนงานก่อร้าง ขณะที่ทางการเม็กซิโกได้ระดมทีมกู้ภัยประมาณ 150 คนมาช่วยกันค้นหาผู้ประสบภัยที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของห้างสรรพสินค้าที่พังถล่มลงมา ท่ามกลางความหวั่นวิตกของบรรดาญาติพี่น้องคนในครอบครัวของบรรดาคนงานที่มาติดตามการค้นหา โดย เจ้าหน้าที่ทางการเม็กซิโก ยังเผยด้วยว่า การก่อสร้างห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ดำเนินการโดยที่เจ้าของไม่ได้ขอใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับการก่อสร้างแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุห้างสรรพสินค้าหรู Artz Pedregal ซึ่งอยู่ทางตอนใตัของกรุงเม็กโก ซิตี้ ถล่ม สร้างความเสียหายแก่พื้นที่บางส่วนของอาคาร โชคดีที่เจ้าหน้าที่ห้างสรรพสินค้าสังเกตเห็นความผิดปกติและอพยพลูกค้าออกมาได้ทัน จึงไม่เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้