วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม เล็งหารือปลดล็อกพรรค ธ.ค.นี้ ย้ำระดมทุนต้องขออนุญาต คสช.

บิ๊กป้อม เล็งหารือปลดล็อกพรรค ธ.ค.นี้ ย้ำระดมทุนต้องขออนุญาต คสช.

  • Share:

บิ๊กป้อม ระบุพรรคการเมืองขอรับบริจาค หรือ ระดมทุน ต้องขออนุญาต คสช. เตรียมหารือปลดล็อกพรรค ธ.ค.นี้ แต่ยังไม่กำหนดวัน ไม่มีความเห็น พิชัย แนะ ปชป. จับมือ พท. สู้ คสช. ...

วันที่ 12 ตุลาคม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีพรรคอนาคตใหม่ ถูก กกต. สั่งห้ามรับบริจาคและขายของที่ระลึก เนื่องจากขัดคำสั่ง คสช.ว่า การรับบริจาค หรือ จัดกิจกรรมระดมทุน ต้องขออนุญาต คสช. แต่การพิจารณาเรื่องความผิดทางการเมือง เป็นเรื่องของ กกต. ที่จะตัดสินว่าอันไหนผิดหรือถูก เพราะ คสช.จะดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อยเป็นหลัก

ส่วนกรณีที่พรรคการเมืองเรียกร้องให้ปลดล็อกพรรคการเมืองนั้น จะดำเนินการในเดือนธันวาคม หลังเชิญนักการเมืองเข้าพูดคุย เบื้องต้นยังไม่กำหนดวัน และยังไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรี หรือ ตนเองจะนั่งเป็นประธานการหารือ

พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ยังไม่ตัดสินใจเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคใดพรรคหนึ่งว่า แล้วแต่นายมิ่งขวัญ ชอบพรรคไหนก็ไปพรรคนั้น ขณะเดียวกันไม่ขอแสดงความเห็นกรณีที่นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ ประชาธิปัตย์ กับเพื่อไทยจับมือ เพื่อต่อสู้กับ คสช.พร้อมถามกลับว่า สื่อคิดว่าเป็นไปได้หรือไม่ เรื่องนี้ตนเองตอบไม่ได้ เพราะไม่ใช่ประชาธิปัตย์ ไม่ใช่เพื่อไทย แต่เป็น ลุงป้อม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้