วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดทนโรครุมเร้า ไฟเผาตัวสยอง ข้างเมรุวัด กราบเท้าแม่-ก่อนไปตาย (คลิป)

สุดทนโรครุมเร้า ไฟเผาตัวสยอง ข้างเมรุวัด กราบเท้าแม่-ก่อนไปตาย (คลิป)

  • Share:

อีกรายอดีตผัวรักล่มแค้น เบนซินราดลูกเมียหวังฆ่า

หนุ่มโชเฟอร์รถตู้โดยสารเบื่อชีวิตโรครุมเร้าจนเครียดนอนไม่หลับ ปีนกำแพงวัดลอบเข้าไปราดน้ำมันเผาตัวข้างเมรุ แม่มาดูศพยันเป็นลูกชาย ก่อนเกิดเหตุบอกจะไปโรงพยาบาลแล้วกราบเท้าขออโหสิกรรม ขอเกิดเป็นลูกแม่ใหม่ เลยเอะใจบอกให้ญาติช่วยตามหาจนเห็นข่าวจากสื่อโซเชียล อีกราย หนุ่มรักคุดง้ออดีตเมียไม่สำเร็จ ราดน้ำมันเผาเมียและลูกชายวัย 9 ขวบ ก่อนจะราดรดตัวเองเปียกชุ่ม แล้วใช้สายไฟเปลือยพันรอบแขนอีกด้านเป็นปลั๊กตัวผู้เสียบเข้ากับสายต่อพ่วงหวังให้ไฟช็อตเกิดประกายเผาตัวเองพร้อมลูกเมีย โชคดีไฟฟ้าตัดทันรอดพ้นชะตากรรมโหด ส่วนอดีตผัวทมิฬเผ่นหนีตามฟอร์ม

สยองหนุ่มเบื่อชีวิตราดน้ำมันเผาตัวตายข้างเมรุรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกไฟคลอกตายข้างเมรุวัดสุทธาวาส หมู่ 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ไปสอบสวน พบศพชายไม่ทราบชื่อ นั่งพิงกับผนังข้างบันไดขึ้นเมรุ ขาเหยียดยาว เนื้อตัวไหม้เกรียมและมีเปลวไฟลุกตามร่างกายบางส่วน ใช้เคมีดับเพลิงฉีดดับไฟ พบชิ้นส่วนขวดพลาสติกอยู่ในกองเถ้าถ่าน ข้างศพพบโทรศัพท์มือถือ และขวดน้ำมันเหลือง บัตรผู้ป่วย รพ.ตราด ระบุชื่อนายพีรพงษ์ จิระกุลรัตน์วงศ์ อายุ 52 ปี คาดว่าเป็นชื่อผู้ตาย แต่ไม่มีร่องรอยการต่อสู้

สอบสวนนายสวัสดี ทองกริ่ม อายุ 62 ปี ไวยาวัจกรวัดสุทธาวาส ให้การว่าช่วงเช้ามืดขณะอยู่ในบ้านข้างวัด เห็นเปลวไฟในวัด รีบเข้ามาดูพบไฟกำลังลุกไหม้ท่วมร่างผู้ตาย รีบไปแจ้งพระอาจารย์ถาวร ฐานวโร เจ้าอาวาส เป็นรองเจ้าคณะอำเภอบางละมุง ทราบ พร้อมแจ้งตำรวจมาสอบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวัดพบว่าผู้ตายสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว มือข้างขวาถือขวดพลาสติกคาดเป็นขวดน้ำมัน เดินเหินคล้ายคนป่วยอยู่ภายในวัดช่วง 05.10 น. ประตูวัดยังไม่เปิด เชื่อว่าผู้ตายปีนกำแพงวัดเข้ามาเพื่อฆ่าตัวตายโดยราดน้ำมันเผาตัวเอง

ต่อมานางฉวี ธรรมคีรี อายุ 77 ปี กับลูกสาวเข้าพบ พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เพราะสงสัยเป็นลูกชาย เมื่อเห็นภาพผู้ตายจากกล้องวงจรปิด ยืนยันว่าเป็นนายพีรพงษ์จริง พร้อมให้การว่านายพีรพงษ์เป็นคนขับรถตู้โดยสารอยู่ที่ จ.ตราด เพิ่งกลับมาอยู่บ้านตนในซอยมายยายเลีย 3 ห่างวัดราว 2 กม. ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ เพราะป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคความดัน ทำให้เครียดนอนไม่หลับเป็นประจำ เมื่อเช้ามืดวันที่ 10 ต.ค. ผู้ตายไปหา บอกว่าจะไปโรงพยาบาล พร้อมกราบเท้าขออโหสิกรรมและบอกว่า “ชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่อีก” จากนั้นก็ออกจากบ้านไป ตนเกิดวิตกบอกให้ญาติช่วยกันตามหากระทั่งทราบข่าวจากสื่อโซเชียลรีบมาพบตำรวจ เชื่อว่านายพีรพงษ์ฆ่าตัวตายเอง

อีกราย เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ. รพีพงษ์ มหาภาส รอง สว. (สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าผัวโหดราดน้ำมันหมายเผาลูกเมียแต่ไม่สำเร็จ เหตุเกิดที่ในห้องเช่าเลขที่ 15/230 หอพักบ้านยายซ่อน หมู่ 10 ต.สุรศักดิ์ พบไฟฟ้าภายในห้องใช้งานไม่ได้ ภายในห้องพบ น.ส.ประนอม คูณขุนทด อายุ 31 ปี กับลูกชายวัย 9 ขวบ อยู่ในอาการตื่นตระหนก เนื้อตัวและเสื้อผ้าเปียกชุ่มด้วยน้ำมันเบนซินกลิ่นโชยฟุ้ง และคราบน้ำมันกระจายเต็มพื้นห้อง พบขวดพลาสติกบรรจุน้ำมัน 1 ขวด และปลั๊กสายไฟพ่วง 1 ชุด มีเพื่อนห้องข้างเคียงช่วยกันปลอบโยน 2 แม่ลูก

สอบสวน น.ส.ประนอม คูณขุนทด ให้การว่า ผู้ก่อเหตุคือนายประสิทธิ์ เสวขุนทด อายุ 36 ปี หรือโต เป็นอดีตสามีของตนที่เพิ่งเลิกรากันไปได้ 2 เดือน แต่ยังตามงอนง้อขอคืนดีตลอด ตนไม่เล่นด้วย เมื่อวันที่ 2 มาง้อแต่ถูกปฏิเสธเลยลักพาตัวลูกชายกลับไปบ้านที่ จ.สมุทรปราการ โทรศัพท์มาขู่หากไม่ยอมคืนดีจะฆ่าลูกชาย ตนพยายามพูดโอนอ่อนผ่อนตามจนนายโตปล่อยลูกกลับมาอยู่กับตน

สาวเหยื่อผัวโหดให้การต่อว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจะกินข้าวกับลูกชาย นายโตมาหาตนเปิดประตูให้เข้าไปในห้องเพราะคิดว่าคงมาคุยกันดีๆ นายโตพยายามหว่านล้อมขอคืนดีอีก แต่ตนไม่ยอมคืนดี ทำให้นายโตโมโหหยิบขวดน้ำมันในกระเป๋าสะพายราดใส่ตนกับลูก แล้วราดรดตัวเองจนเกลี้ยงขวด ใช้สายไฟปอกฉนวนออกแล้วพันอยู่กับแขนขวา ปลายอีกด้านเป็นปลั๊กตัวผู้เสียบเข้ากับปลั๊ก ต่อพ่วงในห้อง หวังให้เกิดประกายไฟเผาทั้งสามคนพร้อมกัน แต่ไฟฟ้าดับเสียก่อนทำให้ไม่เกิดผลตามที่นายโตหวังไว้ เพื่อนห้องข้างเคียงได้ยินเสียงลูกชายตนร้อง รีบมาดูทำให้นายโตเห็นท่าไม่ดีวิ่งหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวว่า พฤติกรรมของนายประสิทธิ์ น่าจะมีการวางแผนมาก่อนแล้ว หากขอคืนดีไม่สำเร็จก็จะเผาลูกเมียให้ตายพร้อมกัน ซึ่งสั่งการให้ชุดพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานออกหมายเรียกตัวนายประสิทธิ์มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป พร้อมจัดกำลังดูแลความปลอดภัยของผู้เสียหายด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้