วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าด่าพ่อแม่! พี่ชายเด็กกระชากผมออกโรงป้องครอบครัว หลังคนลามถึงบุพการี

อย่าด่าพ่อแม่! พี่ชายเด็กกระชากผมออกโรงป้องครอบครัว หลังคนลามถึงบุพการี

  • Share:

พี่ชายหนึ่งในเด็กกระชากผมเด็กออทิสติก ออกโรงป้องครอบครัว หลังคนด่าลามถึงพ่อแม่ พร้อมขอโทษแทนการกระทำของน้อง เผย ด่าน้องได้เพราะต้องการให้สำนึก

จากกรณีคลิปเด็กออทิสติกนักเรียนหญิงชั้น ป.4 ถูกรุ่นพี่ 2-3 คน ทำรุนแรง ด้วยการกระชากและดึงผมอย่างรุนแรง โดยรุ่นน้องที่ถูกกระทำร้องไห้เสียงดัง ส่วนรุ่นพี่กลุ่มนั้นตกใจและพยายามทำให้หยุดร้องด้วยการปิดปากน้อง

กระทั่งทางโรงเรียนเรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่ายเข้ามาเจรจา ซึ่งผู้ปกครองฝ่ายรุ่นพี่ชั้น ม.2 ยินยอมจ่ายค่าทำขวัญให้กับผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.3 เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท และไม่ติดใจเอาความต่อกัน พร้อมว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บนตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการลงโทษนักเรียนและนักศึกษา พ.ศ.2548 ซึ่งหากกระผิดอีกครั้งจะพิจารณาตัดคะแนนความประพถติ และให้พักการเรียนนั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า สลด! คลิปว่อนรุ่นพี่กระชากผม ป.4 เจ็บจนร้อง โดนอุดปาก สั่งให้เงียบ)

ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของหนึ่งในนักเรียนที่ก่อเหตุ โพสต์ข้อความว่า “ด่าเด็กได้ อย่าด่าถึงพ่อแม่ครับ เด็กจะดีไม่ดีมันอยู่ที่ตัวเอง พ่อแม่สอนลูกทุกคนให้เป็นคนดีหมดครับ ไม่มีพ่อแม่คนไหนสอนให้ลูกเหี้_ เลว เกเร หรอกครับ คนจะเลวมันเลวที่ตัวเองครับ เด็กมันผิดด่าเด็กได้เพราะมันผิด อันนี้ยอมรับ แต่เล่นมาถึงพ่อแม่นี้ผมไม่ชอบครับ พ่อแม่ไม่ได้สั่งให้เด็กไปทำครับ เด็กมันทำเอง พ่อแม่ไม่ได้บอกให้ไปทำ น้องผมผิดผมยอมรับ ด่าได้ เพราะคำด่าของทุกคนจะสอนตัวมันเป็นประสบการณ์จะทำให้มันสำนึก จะให้มันรู้ที่ทำมันผิด

#ด่าถึงพ่อแม่ไม่ชอบครับเพราะพ่อแม่ไม่ได้สั่งให้ทำ พ่อแม่ไม่ได้ผิด จะด่าถึงพ่อแม่ทำไมครับ (ที่ออกมาโพสต์ผมเป็นพี่ครับ) ป.ล. ผมขอโทษแทนน้องผมด้วยครับ น้องผมผิดผมยอมรับ แต่พ่อแม่ไม่ได้ผิดครับ!”

 

(ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก)คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้