วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พญานาคแผลงฤทธิ์ พระซดยาดอง เมาทะเลาะเพื่อน ถูกเก้าอี้ฟาด-กระทืบซ้ำมรณภาพ

พญานาคแผลงฤทธิ์ พระซดยาดอง เมาทะเลาะเพื่อน ถูกเก้าอี้ฟาด-กระทืบซ้ำมรณภาพ

  • Share:

ฉลองวันพระใหญ่ พญานาคแผลงฤทธิ์ พระนั่งซดยาดอง เมาได้ที่เกิดทะเลาะกับพวกที่นั่งดื่มด้วยกัน คว้ากรรไกรไล่แทง แต่ถูกอีกฝ่ายใช้เก้าอี้ฟาดจนล้มลง ก่อนกระทืบซ้ำ จนมรณภาพคาที่ ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อุดม อินทรประเสริฐ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดเขาฉกรรจ์ว่า ที่บริเวณด้านหน้าข้างศาลแปะกงเขาฉกรรจ์ ปากทางเข้าวัดพลายชุมพล ได้มีเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้เสียชีวิตเป็นพระภิกษุ ขอให้มาตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ภายในห้องข้างศาล เจ้าหน้าที่พบสิ่งของกระจัดกระจาย ด้านนอกพบศพ พระจำรัส ชัยดี อายุ 59 ปี นอนหงาย ผ้าสบงหลุด ตัวเปล่า มีคราบเลือดไหลนองพื้น ศีรษะแตก ใกล้กันพบเศษเก้าอี้พลาสติกแตกละเอียด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบ นายพล หนูปัญญา อายุ 37 ปี ชาว อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ในสภาพเมาพูดจาวกวน ตามร่างกายมีคราบเลือดติดอยู่ จึงคุมตัวไปสอบสวน เบื้องต้น ให้การว่า พระจำรัส ตกบันไดมรณภาพเอง

อย่างไรก็ตาม จากการเค้นสอบ นายพล ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าพระจำรัสเอง โดยก่อนเกิดเหตุ พระจำรัส พักอยู่กับตนในศาล และได้ไปซื้อเครื่องดื่มพญานาคมาดื่มกัน พอหมด พระจำรัส จึงให้ตนออกเงินไปซื้อบ้าง แต่ตนไม่ยอม และเกิดการทะเลาะกันขึ้น ก่อนที่พระจำรัสหยิบกรรไกรจะมาแทงตน จึงได้เกิดต่อสู้กันในห้อง จากนั้นออกมานอกห้องและก็ยังมีปากเสียงกันอีก ตนโมโหจึงได้ใช้เก้าอี้ฟาดไปที่ศีรษะพระจำรัสอย่างแรง จนพระจำรัสล้มลง หัวฟาดพื้น จากนั้นตนก็เข้าไปกระทืบซ้ำ จนแน่นิ่งเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้