ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมทรัพย์ฯเตือน ดินถล่มใต้ เฝ้าระวังพิเศษ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2554 12:00 น.
  SHARE

  โดยเฉพาะในพื้นที่อ.สิชล นบพิตำ พรหมคีรี ลานสกา ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช อ.ศรีบรรพต ศรีนครินทร์ กงหรา ตะโหมด จ.พัทลุง และอ.เมือง รัตภูมิ สะบ้าย้อย สิงหนคร จ.สงขลา เนื่องจากมีฝนตกหนักและตกต่อเนื่อง...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ออกประกาศกรมทรัพยากรธรณีฉบับที่ 1 เฝ้าระวังดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ในระยะ 1- 2 วันนี้ หลังเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม ใน จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส เมื่อช่วงเช้า โดยเฉพาะที่ อ.เมือง จ.สงขลา เกิดเหตุดินไหลที่บริเวณด้านหลังพระตำหนักเขาน้อยซึ่งเป็นพระตำหนักที่สร้างขึ้น เพื่อที่จะเป็นที่ประทับของสมเด็จฯ เจ้าฟ้ายุคลทิฆัมพร กรมหลวงลพบุรีราเมศวร ในคราวที่ทรงเป็นอุปราชมณฑลนครศรีธรรมราช

  ทั้งนี้ นางพรทิพย์ ปั่นเจริญ อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนภัย ดินถล่มของกรมทรัพยากรธรณี พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ในระยะ 1 – 2 วันนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่อ.สิชล นบพิตำ พรหมคีรี ลานสกา ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช อ.ศรีบรรพต ศรีนครินทร์ กงหรา ตะโหมด จ.พัทลุง และอ.เมือง รัตภูมิ สะบ้าย้อย สิงหนคร จ.สงขลา เนื่องจากมีฝนตกหนักและตกต่อเนื่อง บางพื้นที่วัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 100 มิลลิเมตร และเริ่มมีดินไหลในบางพื้นที่แล้ว

  ทั้งนี้ให้อาสาสมัครเครือข่ายฯ ของกรมทรัพยากรธรณี เตรียมความพร้อมเฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก และวัดปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่อง หากเกิดเหตุให้แจ้งเตือน และเปิดไซเรนแจ้งสถานการณ์ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากให้ประชาชน ในหมู่บ้านได้รับทราบ และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวังที่ได้มีการอบรมไว้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 12:40 น.