วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แปลกแต่จริง กั้นคันดินทำรถไฟทางคู่ สูบน้ำออกท่วมที่ชาวบ้าน

แปลกแต่จริง กั้นคันดินทำรถไฟทางคู่ สูบน้ำออกท่วมที่ชาวบ้าน

  • Share:

เกิดเรื่องแปลกๆ ที่ราชบุรี การสร้างรถไฟทางคู่ช่วงสถานีหนองปลาดุก มีการกั้นคันดิน พอฝนตกน้ำขังก็สูบน้ำออก ไม่สนใจว่าจะไปท่วมที่ใครบ้าง ทำพืชผลชาวบ้านจมน้ำ เดือดร้อนหนัก ยังไม่มีใครรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ สถานีรถไฟหนองปลาดุก หมู่ 5 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการปล่อยระบายน้ำลงพื้นที่สวนของชาวบ้าน น้ำท่วมพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหายรวมกว่า 100 ไร่

พบกับ นายวิทูร ทิพยะวัฒน์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 หมู่ 11 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง พาไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณสวนของตนอยู่ติดกับจุดก่อสร้างที่ถูกน้ำท่วมขังเกือบมิด ทำให้ต้นกล้วยหอมกว่า 500 ต้น และต้นมะพร้าวกว่า 350 ต้น ที่ปลูกไว้ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายทั้งหมดบนเนื้อที่กว่า 8 ไร่เศษ และน้ำยังไหลเข้าท่วมนาข้าวข้างเคียงที่ปลูกติดกันเสียหายอีกกว่า 100 ไร่ แต่ไม่มีหน่วยงานใดออกมารับผิดชอบ 

นายวิทูร เผยว่า หลังจากเริ่มมีการก่อสร้างรถไฟทางคู่เส้นทางหนองปลาดุก มีการกั้นคันดินไม่ให้น้ำไหลเข้าพื้นที่ก่อสร้างบริเวณหน้าสวนเกษตรของตน แต่ผู้รับเหมาได้ทำการต่อท่อระบายน้ำไปยังที่ของชาวบ้าน พร้อมกับปล่อยน้ำที่เกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ให้ไหลเข้าท่วมที่ดินของตนและชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย โดยไม่มีการบอกกล่าว ตนเคยแจ้งไปทางผู้รับเหมาให้รับทราบแล้ว แต่ไม่มีใครหรือหน่วยงานใดออกมารับผิดชอบหรือติดต่อมา หากปล่อยไว้อีก 3-4 วัน พืชผลทางการเกษตรของตนคงถูกน้ำท่วมขังเสียหายทั้งหมด จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บ้านโป่ง เพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้