คนรักน้ำท่อมดูเป็นตัวอย่าง! พบหนุ่มใต้วัยแค่ 30 ปี เป็นมะเร็งสำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 แม้ผ่าลำไส้แล้วแต่ยังคงต้องให้เคมีบำบัดเพื่อรักษาอาการต่อไป

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์คัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ รพ.หาดใหญ่ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เด็กหนุ่ม 30 ปี จากด้ามขวาน ชอบกินน้ำใบกระท่อม มาโรงพยาบาลด้วยอาการลำไส้อุดตัน ไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้ หลังส่องกล้อง พบว่า เป็นมะเร็งลำไส้ จึงเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง ล่าสุดคนไข้ปลอดภัย กลับบ้านภายใน 5 วัน โดยหมอให้กลับตั้งแต่วันที่ 3 แต่คนไข้กลัว

อย่างไรก็ตาม แพทย์ผู้รักษาบอกว่า น่าจะเป็นระยะที่ 3 ลุกลามไปต่อมน้ำเหลือง ต้องให้ยาเคมีบำบัดต่อ มีโอกาสหาย แต่ส่วนใหญ่ ถึงจะรักษา ก็ทำได้แค่ยืดเวลา โรคเดี๋ยวนี้ น่ากลัวอายุแค่ 30 ปี ก็เจอแล้ว แนะนำให้มาตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่กันไว้ดีกว่า