วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้น 'หลวงป๋า' เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดฯ มรณภาพ สิริอายุรวม 90 ปี

สิ้น 'หลวงป๋า' เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดฯ มรณภาพ สิริอายุรวม 90 ปี

  • Share:

เฟซบุ๊กของคณะสงฆ์ อ.ดำเนินสะดวก เผยว่า หลวงพ่อพระเทพญาณมงคล วิ. เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม มรณภาพแล้วด้วยอาการสงบ ที่ รพ.ดำเนินสะดวก สิริอายุรวม 90 ปี...


เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2561 เฟซบุ๊กของคณะสงฆ์อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ได้แจ้งข่าวว่า พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระเทพญาณมงคล วิ. เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม มรณภาพแล้วด้วยอาการสงบ ที่ รพ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี สิริรวมอายุ 90 ปี ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังวัดหลวงพ่อสดฯ ได้รับการยืนยันถึงการมรณภาพของพระเทพญาณมงคล ส่วนสาเหตุในการมรณภาพ ทางวัดขอให้รอใบมรณบัตรจากทาง รพ.ดำเนินสะดวก และกำหนดการต่างๆ จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง 

สำหรับ พระเทพญาณมงคล วิ. (เสริมชัย ชยมงฺคโล) เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม หรือที่บรรดาศิษยานุศิษย์จะเรียกท่านว่า “หลวงป๋า” เกิดวันที่ 6 มี.ค.2472 ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก่อนบวชเคยทำงานเป็นพนักงานต่างประเทศของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ประจำสำนักข่าวสารอเมริกัน แห่งสถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำกรุงเทพฯ ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญฝ่ายการวิจัย และได้มีโอกาสปฏิบัติธรรม รวมทั้งเข้าเป็นศิษย์ของ พระราชพรหมเถร (วีระ คณุตฺตโม) รองเจ้าอาวาส และพระอาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนาธุระ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ในขณะนั้น กระทั่งได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 6 มี.ค.2529 ที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2534.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้