วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่เขาไม่ธรรมดา! แชร์ว่อน คนขับแกร็บคาร์ ทำหนังสือชีวประวัติตัวเอง

พี่เขาไม่ธรรมดา! แชร์ว่อน คนขับแกร็บคาร์ ทำหนังสือชีวประวัติตัวเอง

  • Share:

อยากให้ผู้โดยสารได้อ่านอะไรเพลินๆ โซเชียลแชร์ว่อน หนุ่มพบคนขับแกร็บคาร์ จัดทำหนังสือชีวประวัดิตัวเอง สำนวนคมคายหาตัวจับได้ยาก

เฟซบุ๊ก Chakree Yutdharaks Punyaratabandhu โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ชีวิตผมถูกลิขิตมาแล้วให้ต้องพบแท็กซี่พีคๆ วันนี้ของจริง.. ขอแนะนำแกร็บคาร์ที่มีหนังสือชีวประวัติของตัวเอง และเนื้อหาภายในเล่มคมคายระดับคาลิล ยิบราน (ผู้ประพันธ์หนังสือ The Prophet หรือ ปรัชญาชีวิต อ่านประวัติของคาลิลเพิ่มเติม ได้ที่นี่) ดีครับ นั่งอ่านตอนรถติดเพลินดี ชอบชีวิตพี่มากๆ ครับ

สำหรับหนังสือชีวิตประวัติของคนขับแกร็บนั้น มีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้ ชีวิตก่อนเข้าโรงเรียน (1963-1971) โดยมีบทย่อยดังนี้ คุณแม่คลอดลูกด้วยตัวเอง ชีวิตที่ผ่านพ้นความตายตั้งแต่เด็ก กินน้ำมันใส่ตะเกียง ตกใต้ถุนบ้านหัวแตก ดำน้ำหัวชนเสาและท้องเรือ คุณพ่อเป็นคนใจบุญ ธรรมชาติของสภาพแวดล้อม วิดบ่อปีละครั้ง ความสามารถของคุณแม่ในการหารายได้ดูแลครอบครัว สัตว์เลี้ยงที่บ้าน และบ้านอยู่ในคลองแพรกน้ำแดง

รวมไปถึง ชีวิตในเวลาเข้าโรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-4 (1971-1975) บทย่อยมีดังนี้ สุนัขบ้ากัด ช่วยคุณพ่อคุณแม่สร้างบ้าน เลี้ยงปลากัด ช่วยคุณแม่ปล่อยหมา ความยากลำบากในการเดินทาง ความฝันของผมเกี่ยวกับอนาคต

(คลิกอ่าน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้