วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มูลนิธิเพื่อสันติภาพฯเอเชีย ร้อง DSI เอาผิดเจ้าหน้าที่ยักยอกเงินบริจาค

มูลนิธิเพื่อสันติภาพฯเอเชีย ร้อง DSI เอาผิดเจ้าหน้าที่ยักยอกเงินบริจาค

  • Share:

ตัวแทนมูลนิธิเพื่อสันติภาพและความปรองดองเอเชีย ร้อง ดีเอสไอ เอาผิดเจ้าหน้าที่ยักยอกเงินบริจาค ไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ เลขาธิการคณะมนตรีเพื่อสันติภาพและความปรองดองเอเชีย เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีมีเจ้าหน้าที่ภายในมูลนิธิเพื่อสันติภาพและความปรองดองเอเชียยักยอกเงินบริจาค มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท โดยมี พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ ในฐานะรองโฆษกดีเอสไอ รับเรื่องแทน

ดร.สรจักร เปิดเผยว่า เมื่อประมาณปลายปี 60 ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของมูลนิธิฯ 1 คน ร่วมกับบุคคลภายนอกอีก 1 คน เปิดบัญชีธนาคารและแอบอ้างให้ผู้บริจาคโอนเงินเข้ามาในบัญชีดังกล่าว ที่เชื่อว่าเป็นบัญชีของมูลนิธิฯ และคาดว่ามีผู้บริจาคเข้าบัญชีของผู้ทุจริตทั้ง 2 ราย ไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท โดยตนได้รับมอบอำนาจจาก ดร.เตช บุนนาค ประธานมูลนิธิฯ ให้มาหารือเรื่องข้อกฎหมายว่าจะสามารถรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษได้หรือไม่ และหลังจากนี้ก็จะไปลงบันทึกแจ้งความที่สถานีตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป

ด้าน พ.ต.ต.วรณัน กล่าวว่า เบื้องต้นจะตรวจสอบพยานหลักฐานของผู้เสียหายก่อนเพื่อพิจารณาว่าอยู่ในอำนาจของดีเอสไอหรือไม่ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้