วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไหม้ระทึก!! อพาร์ทเม้นท์ซอยวังหลัง ห้องพักนางพยาบาล รพ.ศิริราช วอด

ไหม้ระทึก!! อพาร์ทเม้นท์ซอยวังหลัง ห้องพักนางพยาบาล รพ.ศิริราช วอด

  • Share:

ไฟไหม้ห้องพัก 711 อพาร์ทเมนท์ในซอยวังหลัง 7 เจ้าหน้าระดมฉีดน้ำสกัดกั้นใช้เวลาประมาณ 15 นาที ห้องต้นเพลิง เป็นห้องพักของนางพยาบาล รพ.ศิริราช โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 3 ต.ค.61 ร.ต.อ.เดชศวัตศดิศชนม์ อุฒมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางกอกน้อย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ถนอมฤดี อพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่ซอยวังหลัง 7 (ซอยชุมชนบ้านช่างหล่อ) ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก่อนประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 7 ชั้น พบแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งโหมกระหน่ำภายในห้องพักเลขที่ 711 ตั้งอยู่บริเวณชั้นที่ 7 มีเนื้อที่ประมาณ 10 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ห้องพักจุดเกิดเหตุเสียหายหมดทั้งห้อง โดยไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแม้แต่อย่างใด

สอบสวนนายวันชัย จินะการ อายุ 66 ปี ให้การว่า ตนเป็นผู้ดูแลอาคารจุดเกิดเหตุในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งทำหน้าที่มานานกว่า 20 ปี โดยก่อนเกิดเหตุมีผู้เช่าพักอาศัยต่างพากันตะโกนร้องว่ามีไฟไหม้ก่อนพากันวิ่งหนีตายลงมาจากอาคาร เมื่อตนเดินไปดูก็พบแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งอย่างรุนแรงจึงตัดสินใจแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว ทั้งนี้ภายในห้องจุดเกิดเหตุเป็นห้องพักของนางพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายในห้องพักจุดเกิดเหตุแม้แต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยหลังนี้จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้