วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิษณุ' ยันเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ปัดวิจารณ์ 'สุเทพ' เข้าข่ายหาเสียง!

'วิษณุ' ยันเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ปัดวิจารณ์ 'สุเทพ' เข้าข่ายหาเสียง!

  • Share:

"วิษณุ" ย้ำเลือกตั้งวันเดิม หลังนักการเมืองห่วงส่อแววเลื่อน ปัดวิจารณ์​ปม "สุเทพ" ลงพื้นที่ชวน ปชช.สมัครสมาชิก รปช.เข้าข่ายหาเสียง ชี้ใครทำก็รับผิดชอบเอง

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อกังวลของฝ่ายการเมือง ที่การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไปว่า ไม่ทราบ ตนไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน ตอนนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิม

เมื่อถามถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่เปิดรับสมาชิกพรรค สามารถทำได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนจะไม่วินิจฉัยในการกระทำของพรรคใดหรือนักการเมืองคนใด ว่าทำได้หรือไม่ได้ถูกหรือผิดเพราะพูดไปเขาก็ไม่เชื่อ เขาก็จะทำอยู่ดี ตนไม่ทราบ ใครทำก็รับผิดชอบเองก็แล้วกัน ไม่ขอตอบอะไร เป็นสิ่งที่นักการเมืองจะต้องระมัดระวัง หลายอย่างที่ดูเหมือนทำไม่ได้ แต่ความจริงทำได้ถ้าทำเป็น หลายอย่างที่คิดว่าทำได้แต่ความจริงมันไม่ได้ ก็ต้องไปดูเองว่าอะไรเป็นหลัก อะไรเป็นข้อยกเว้น ความจริงกฎหมายในเรื่องนี้ก็ไม่ได้เขียนอะไรยืดยาวมาก เขาไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าห้ามทำกิจกรรมทางการเมือง แค่บอกว่าห้ามทำกิจกรรมทางการเมืองเกิน 5 คน ทุกคนเข้าใจดีเหมือนกันหมด แล้วแต่ใครจะแปลความหมายอย่างไร เราอย่ามาเถียงกันบนหน้าหนังสือพิมพ์เลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้