วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียด เหนื่อย! เลี้ยงน้องหมาในออฟฟิศช่วยได้

เครียด เหนื่อย! เลี้ยงน้องหมาในออฟฟิศช่วยได้

  • Share:

เทรนด์ฮิตมาแรง เลี้ยงหมาในที่ทำงาน กำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศ รวมทั้งในไทย ที่ช่วยให้พนักงานคลายเครียดได้ แนะวิธีจัดการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า กลุ่มบริษัทวายดีเอ็ม บริษัทเอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีพนักงานรวมอยู่ประมาณ 200 คน และมีสุนัข 20 ตัว พนักงานคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า การที่บริษัทอนุญาตให้พาน้องหมามา ทำให้อยากมาทำงานที่บริษัทนี้ และวิธีนี้ทำให้พนักงานคลายเครียด และยังได้ใจพนักงาน บริษัทก็รักษาบุคลากรไว้ได้

นางสาวอนุสรา ศีลขัณฑ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานลูกค้า  บริษัท วายดีเอ็ม ไทยแลนด์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า บริษัทเปิดกิจการประมาณ 7-8 ปี แรกๆ มีน้องหมา 3-4 ตัว พอขึ้นปีที่ 4 ที่ 5 ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนพนักงาน สิ่งที่ได้กับพนักงานคือ ลดความเครียดได้ เพราะเวลาเจอเรื่องเครียดมา พอเจอน้องหมาที่อ่อนโยน คุยเล่นกับน้องหมาก็ทำให้ลดความเครียดได้

นอกจากนี้ ด้วยลักษณะงานที่ไม่เป็นเวลา อาจมีเกินเวลา อยู่ดึก การมีน้องหมาอยู่ด้วยก็ทำให้คลายเหงาได้ แม้แต่การสัมภาษณ์ก่อนเข้าทำงาน ก็จะมีคำถามว่ารักหมาหรือไม่

คนที่ไม่ชอบหรือกลัว ก็มีการจัดการให้อยู่ร่วมกัน คือมีโซนที่นำน้องหมาเข้ามาในออฟฟิศได้ อย่างที่นี่มี 5 ตึก ก็เปิดให้เลี้ยงได้ 2 ตึกในบางชั้นเท่านั้น ส่วนโรคจากสัตว์ หรือเรื่องความสะอาดอนามัยก็ต้องช่วยกันดูแล ทั้งอาหารการกิน การขับถ่าย เป็นต้น หรือถ้าเห็นตัวเห็บ ก็ต้องช่วยกันหาและป้องกันไม่ให้ติดไปยังตัวอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้