ไลฟ์สไตล์
100 year

ธิดาเตรียมยื่นคำร้องขอประกันตัว7แกนนำพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2554 16:13 น.
SHARE

รักษาการประธานปช. เตรียมให้ทนายทำเรื่องขอประกันตัว 7 แกนนำวันพรุ่งนี้ ขณะที่อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยันค้านประกันตัว แกนนำนปช.ยกเว้น 'ก่อแก้ว' และ 'นพ.เหวง'...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) ตนและทนายความ เตรียมแถลงข่าวเรื่องการยื่นคำร้องขอประกันตัวชั่วคราว 7 แกนนำ นปช. ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยในช่วง 11.00 น. และจะมีการแถลงรายละเอียดให้ทราบ ที่สมาคมทนายความ ถนนราชดำเนิน

จากนั้นในช่วงบ่ายจะนำคำร้องในการขอปล่อยตัวชั่วคราวพร้อมหลักทรัพย์ที่เตรียมไว้ เพื่อยื่นต่อศาลอาญารัชดา ให้มีการพิจารณาให้การประกันตัว ซึ่งผลของการยื่นประกันตัวจะเป็นอย่างไรนั้น คงจะต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ด้าน นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กล่าวว่า หลังจากที่ทนายความ นปช. จะยื่นขอประกันตัว 7 แกนนำ นปช. นั้น ตามคำขั้นตอนศาล จะมีการสอบถามมาทางดีเอสไอ ว่าจะยื่นคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ซึ่งดีเอสไอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า หากมีการยื่นประกันตัว 7 แกนนำ นปช. ดีเอสไอ จะมายื่นคัดค้านการประกันตัวอย่างแน่นอน ยกเว้น นายก่อแก้ว พิกุลทอง และ น.พ.เหวง โตจิราการ 2 แกนนำนปช. 2 คนเท่านั้น ที่ดีเอสไอ จะไม่คัดค้านการประกันตัว

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:53 น.