วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนังดังโกยเงินแหลก จุดกระแสตะลอนดูที่ถ่ายทำจริง

หนังดังโกยเงินแหลก จุดกระแสตะลอนดูที่ถ่ายทำจริง

  • Share:

หนังอเมซิ่งน่าอิจฉาแรงแห่งปี ต้องยกให้เลย เครซี่ริชเอเชียน Crazy Rich Asians จากทุนสร้างประมาณแค่พันล้านบาท แต่ตอนนี้โกยสนั่นโลกไปแล้วมากกว่า 7,430 ล้านบาท

นอกจากเรื่องราวรักสุดชุลมุนดูเพลินฟินเว่อร์ การแสดงที่จับใจคนดูใน เครซี่ริชเอเชียน Crazy Rich Asians สถานที่ถ่ายทำต่างๆ สวยๆ ในสิงคโปร์ ก็ได้กลายเป็นที่ดึงดูดใจคนดูไปเรียบร้อยแล้ว จนหลายคนอยากจะไปเที่ยวสิงคโปร์ เพื่อจะไปดูๆ ให้เห็นกับตา!

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปตะลอนดู สถานที่ถ่ายทำจริงบางส่วนในหนัง นั่นก็คือการ์เดนบายเดอะเบย์ Gardens by the bay เป็นอีกฉากสำคัญมากๆ ในหนัง เป็นฉากแต่งงานสุดไฮโซเริดหรูอลังการของเพื่อนเจ้าบ่าว ใครที่ได้ดูหนัง เครซี่ริชเอเชียน Crazy Rich Asians ไปแล้ว จะพบว่าทีมงานออกแบบ ช่างคิดช่างทำช่างสร้างสรรค์ฉากแต่งงาน ให้ออกมาได้โรแมนติกโคตรๆ น่าตื่นตาตื่นใจสุดขีด

สวนของจริง การ์เดนบายเดอะเบย์ Gardens by the bay มีการออกแบบอย่างน่าสนใจ ก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ สดชื่นสบายเจริญหูเจริญตา นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ต่างเดินทางมาชมได้ตลอด เดินทางก็สะดวกสบายรวดเร็วเว่อร์ด้วยรถไฟใต้ดิน

มองขึ้นไปไม่ไกล จากการ์เดนบายเดอะเบย์ Gardens by the bay จะเห็นตึกดีไซน์เก๋ไก๋ มารินาเบย์แซนด์ Marina Bay Sands เป็นอีกแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ชั้นบนสุดเป็นอีกฉากแสนสุขในหนัง กับซีนอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดสวิงริงโก้ของไฮโซสิงคโปร์ หลังแต่งงานของพระเอกนางเอก ดูในหนังอิ่มเอมกันแล้ว ไปดูของจริงกันเลย จะเป็นอย่างไร

ต้นไม้แน่นๆ ดอกไม้เยอะแยะ สวยๆ สดชื่นโล่งปอดที่ การ์เดนบายเดอะเบย์ Gardens by the bay
ตึกมารีน่าเบย์แซนด์ ชั้นบนสุดเป็นฉากอาฟเตอร์ปาร์ตี้ หลังแต่งงานสุดอลังการ ของพระเอกนางเอก
เมอร์ไลออน พาร์ค อีกฉากสำคัญในหนังฮิต เครซี่ริสเอเชียน Crazy Rich Asians ที่พระเอกนางเอก ได้พูดคุยกันถึงเรื่องราวรักที่ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญมากๆ
ต้นไม้ใหญ่ๆ สองข้างทางถนนที่สิงค์โปร์ มีเยอะมาก ประเทศไทยเราน่าเลียนแบบตามมากๆ

นอกจากสิงคโปร์จะเป็นสถานที่ถ่ายทำ หนังฮิตระดับโลกเรื่อง เครซี่ริชเอเชียน Crazy Rich Asians ไปแล้ว อย่างที่รู้ๆ กันดีแล้วว่า สิงคโปร์เป็นประเทศโลกที่ 1 พัฒนาไปแล้วในทุกๆ ด้าน บ้านเมืองสะอาดดี มีต้นไม้ใหญ่น้อยร่มรื่นสองข้างทางตลอด มีการบริหารจัดการเมืองที่ดีจริง ไร้คอร์รัปชันโปร่งใส รัฐบาลมีนโยบายในการดึงดูดบริษัทดังๆ ให้เข้ามาตั้งฐานการผลิต สิงคโปร์จึงเป็นแหล่งศูนย์รวม ในการตั้งบริษัทบันเทิงใหญ่ๆ ระดับโลกมากมาย เช่น ช่องดังระดับโลกเอชบีโอ HBO (Home Box Office)

โดยที่ผ่านมา เพิ่งเปิดโปรเจกต์ใหม่ซีรีส์โฟล์กลอร์ (Folklore) ที่สร้างโดยเอชบีโอเอเชีย HBO Asia ร่วมกับ Info Communications Media Development Authority (IMDA) คัดเลือกผู้กำกับฝีมือดีของเอเชีย มาร่วมทำซีรีส์สยองขวัญ 6 คนจาก 6 ประเทศคือ ไทย (ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง), เกาหลี, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์

ซีรีส์โฟล์กลอร์ (Folklore) ออกอากาศตอนแรกไปแล้ว 7 ตุลาคม 21.00 น. ทางช่อง HBO เท่านั้น! ตอนใหม่จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ในเวลาเดียวกัน ยังคลิกดูได้ทางสตรีมซีรีส์ผ่านทาง HBO GO และดูย้อนหลังได้อีกทาง HBO On Demand หรือจะดูทาง AIS Play และ AIS Playbox.

บรรยกาศการเปิดตัวซีรีส์โฟล์กลอร์ (Folklore) ของช่องดังระดับโลกเอชบีโอ HBO (Home Box Office)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้