วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซ็นทรัลจัดเดินวิ่งการกุศล ส่งกำลังใจสู่ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง

เซ็นทรัลจัดเดินวิ่งการกุศล ส่งกำลังใจสู่ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง

  • Share:

สองนักวิ่งต่างชาติ คว้าแชมป์มินิมาราธอนในประเภทโอเวอร์ออลทั้งชายและหญิง ในการแข่งขัน “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” ปีที่ 12...

วันที่ 16 ก.ย.61 การแข่งขันมินิมาราธอน เดินวิ่งการกุศล “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” ปีที่ 12 ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มเซ็นทรัลและกองทัพบก เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้ รวมถึงโครงการสร้าง “บ้านพิงพัก” (Pink Park Village) สถานบำบัดดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรีที่ยากไร้

สำหรับผลการแข่งขันในประเภทมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ แฮร์รี จอห์นสัน ทำเวลาไป 32.30 นาที ส่วนประเภทหญิงได้แก่ ฟิซิตา โมฮาเหม็ด ทำเวลาได้ 38.28 นาที ขณะที่มินิมาราธอน 6 กิโลเมตร ประเภทชายได้แก่ พิชัย หงษ์จันทร์ ทำเวลา 21.41 นาที และประเภทหญิงได้แก่ เยาวภา ทองแซก ทำเวลาได้ 30.35 นาที 

ด้าน พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลเจ้าแรกที่จัดการแข่งขันโปรแกรมวิ่งการกุศลขึ้น โดยเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนตั้งแต่ปี 2550 จนปัจจุบันได้ก้าวสู่ปีที่ 12 โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายให้มีสุขภาพแข็งแรง ยังนับเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมแบ่งปันความห่วงใยให้แก่กันเสมอ ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 6,000 คน โดยนักวิ่งทุกคนเมื่อเข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญผู้พิชิตเป็นที่ระลึกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม CENTRAL Group Mini Marathon พบกันใหม่ในปีหน้า โดยสามารถติดตามประมวลภาพการแข่งขัน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.centralgroup.com หรือ Facebook : CentralGroupThailand และ IG : CENTRAL Group

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้