วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! หนุ่มโรคจิต ฟันพ่อป่วยติดเตียงหัวแบะ ไปตายโรงพยาบาล

สลด! หนุ่มโรคจิต ฟันพ่อป่วยติดเตียงหัวแบะ ไปตายโรงพยาบาล

  • Share:


สุดสลด พ่อเฒ่าวัย 65 ปี ป่วยติดเตียงถูกฟันหัวแบะ กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิต คาดฝีมือลูกชายในไส้ป่วยจิตลงมือ หลังเกิดเหตุไร้วี่แวว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 ก.ย.61 ร.ต.อ.ณภัทร ลำภา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเหตุทำร้ายร่างกายภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.โนนโหนน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมชุดสืบสวนรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านพบกองเลือดอยู่บนเตียงคนไข้ พบเศษกะโหลกศีรษะบนหมอน ใกล้เคียงพบรอยเลือดกระเซ็นโดยรอบ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายวรพจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ผู้ป่วยติดเตียง เจ้าหน้าที่กู้ชีพคุณธรรมองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี นำส่งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม จ.ส.อ.สมคิด ลูกเขยนายวรพจน์ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.45 น. ตนได้กลับมาบ้านเพื่อดูอาการนายวรพจน์ตามปกติ เมื่อจอดรถจักรยานยนต์พบว่าใบหน้าของนายวรพจน์มีบาดแผลโดนฟันบริเวณศีรษะและใบหน้า กะโหลกศีรษะแตก กระเด็นออกมาอยู่ด้านนอก ยังหายในรวยริน จึงได้โทรเรียกรถพยาบาลมารับตัวส่งไปรักษา

นางสาวศิรินภา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ลูกสาวเปิดเผยว่า ขณะที่เกิดเหตุตนเองและมารดากำลังเก็บดอกไม้อยู่หน้าบ้าน ห่างจากนายวรพจน์ประมาณ 10 เมตร ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังตุ๊บตั๊บหลายครั้ง คาดว่าจะเป็นเสียงของพี่ชายวัย 41 ปีทำร้ายตังเอง เนื่องจากมีอาการทางจิตเวชมานานเกือบ 20 ปี เมื่อออกมาดูต้นเสียงพบว่าพี่ชายได้วิ่งออกไปทางหลังบ้าน โดยที่ตนเองก็ไม่ได้สงสัยอะไร จน จ.ส.อ.สมคิดกลับเข้ามาตะโกนบอกว่า พ่อโดนฟัน ออกมาดูพบเลือดเต็มหน้า คาดว่าจะเป็นฝีมือของพี่ชายที่วิ่งหนีออกไป

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุลงมือฟันนายวรพจน์ น่าจะเป็นลูกชายที่มีอาการป่วยทางจิตมานาน ต้องรับยาจากโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ หากขาดยาก็จะมีอารมณ์รุนแรง ก้าวร้าว ทำร้ายตัวเองอยู่เป็นประจำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกตามหาตัวตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี แต่ยังไม่พบ ซึ่งจะได้กระจายกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการไปก่อเหตุกับบุคคลอื่น

ต่อมา เวลา 16.30 น. พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส. สภ.วารินชำราบ พร้อมชุดสืบสวน จับกุมตัว ผู้ก่อเหตุได้ ในป่าห่างจากบ้านนาโหนนน้อย 1 กม.

เบื้องต้น จากการสอบสวน ให้การอ้างว่า พ่อที่นอนป่วยอยู่จะทำร้ายตนเอง ตนกลัวจึงเข้าไปหยิบมีดในครัวมาฟันก่อน จากนั้นจึงวิ่งหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวไปทำการสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้