วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมคลิปวินาที 'มังคุดถล่มฮ่องกง' หลังยกระดับเตือนภัยสูงสุด T10

ชมคลิปวินาที 'มังคุดถล่มฮ่องกง' หลังยกระดับเตือนภัยสูงสุด T10

  • Share:

ชมคลิปวินาทีไต้ฝุ่นมังคุดถล่มฮ่องกง ที่ถ่ายและรายงานโดยคนไทยที่อยู่ฮ่องกง

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.61 สำนักอุตุนิยมวิทยาฮ่องกง ได้ยกระดับเตือนภัยอันตรายจากไต้ฝุ่นมังคุด พายุรุนแรงที่สุดแห่งปี เป็นระดับสูงสุด T10 ขณะพายุมุ่งหน้าเคลื่อนตัวถล่มฮ่องกง ด้วยความเร็วลมสูงถึง 175 กม./ชม. จนส่งผลให้เกิดลมกระโชกรุนแรงมาก อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยทางการฮ่องกงได้เตือนประชาชนควรอยู่แต่ในอาคารที่พักอาศัย พร้อมทั้งต้องระวังอันตรายจากสตอร์มเสิร์จ คลื่นสูงซัดฝั่ง และน้ำท่วมฉับพลัน

ล่าสุด คนไทยที่อยู่ในฮ่องกง ซึ่งเป็นแอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก Eat Like 852 - ตะลุยกิน เที่ยวฮ่องกง โดยคนไทยในฮ่องกง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "มีความกล้าหาญ เปิดหน้าต่างรายงานไต้ฝุ่น T9 รีบปิดหน้าต่างแทบไม่ทัน Sea view บ้านฉันหายไปแล้ว บันทึก ไต้ฝุ่นมังคุดอินฮ่องกง 16 ก.ย. เวลา 09.30 ซึ่งพี่แป๋วอยู่ฮ่องกงมา 11 ปี คิดว่าลูกนี้แรงที่สุดละค่ะ"

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พายุยังเป็น T10 อยู่ และอุตุฯยังไม่มีประกาศจะลดระดับ ส่วนตัวรู้สึกพายุเบาลงแล้ว คือ เบาลงกว่าช่วงเที่ยง-บ่ายต้นๆ แต่ก็ยังจัดว่าหนักอยู่ แบบยังมาเป็นระยะๆ

เบาๆ หนักๆ สลับกันไปเรื่อยๆ อย่างที่บ้านพี่แป๋ว คือ สามารถมองเห็นภูเขาหลังบ้านได้แล้ว 555 เมื่อเที่ยงๆ มันหายไปทั้งลูกเลยค่ะ แต่ได้ยินเสียงลม วูบนั้นแรงมากก เกือบได้เปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่เลยค่ะ 555 และรถคันนั้นน่าสงสารมาก ย้ายรถไม่ทัน หลังคาบุบไปเลย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้