วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดดังอัญเชิญ 'ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา' หลังเข้าฝันพระถึง 3 ครั้ง

วัดดังอัญเชิญ 'ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา' หลังเข้าฝันพระถึง 3 ครั้ง

  • Share:

คอหวยแวะมาส่อง ขันน้ำมนต์สุดท้ายในพิธีบวงสรวงใหญ่ปู่ศรีสุทโธ ที่วัดเทพนรินทราราม หลังเข้าฝันพระถึง 3 ครั้ง

เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 16 ก.ย. 61 ที่วัดเทพนรินทราราม เลขที่ 119 หมู่ที่ 12 ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี มีการจัดทำพิธีบวงสรวงปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา โดยมีพระอาจารย์เทพนรินทร์ชินรังษี ทำพิธีในวันที่ 15 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ถึงเวลา 00.24 น. โดยมี พล.อ.ต.ธีรธัช เกิดร่วม พร้อมคณะ มาเป็นประธานในพิธี

พระอาจารย์เทพนรินทร์ชินรังษี กล่าวว่า เรื่องความเชื่อพญานาคปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมานั้นอาตมาเชื่อว่าเป็นจริง มีญาติโยมได้นำรูปเหมือนของปู่ของย่ามาถวายที่วัด หลังจากถวายแล้วอยู่มาไม่นานพระอาจารย์ฝันถึง 3 ครั้ง โดยมาบอกว่าหาที่อยู่ให้เหมาะสมให้ด้วยตรงข้ามลำห้วยภายในวัด

หลังจากนั้นจึงก่อสร้างเป็นศาลาศาลปู่ย่าอยู่ริมลำห้วย จึงได้ทำพิธีบวงสรวงใหญ่ขึ้น เป็นเรื่องความเชื่อ เพื่อให้ชาวบ้านที่เชื่อศรัทธามากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภกัน ส่วนเรื่องเล่นการพนันพระอาจารย์ไม่สนับสนุน

อย่างไรก็ตาม ญาติโยมที่ไปร่วมในพิธีผู้ที่แสวงหาโชคลาภนั้นก็ต้องไม่พ้นแห่ส่องขันน้ำมนต์ นำโทรศัพท์มาถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อนำไปดูชัดๆ ที่บ้านว่าน้ำตาเทียนที่หยดลงไปนั้นจะเป็นเลขอะไร บางคนก็บอกว่า เห็นเป็นเลข 59 บ้าง 56 บางคนเห็นถึงสามตัว 235 สุดแท้แต่จะมองเป็นเรื่องความเชื่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้