วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดดอยเวา พร้อมรับสื่อทั่วโลก สัมภาษณ์ 13 หมูป่า ครั้งแรก

วัดดอยเวา พร้อมรับสื่อทั่วโลก สัมภาษณ์ 13 หมูป่า ครั้งแรก

  • Share:

วัดดอยเวา พร้อมรับสื่อทั่วโลก สัมภาษณ์ 13 หมูป่า ครั้งแรก แต่พลาดโอกาสแข่งยูทคลับ ที่จ.เชียงใหม่ เจ้าอาวาส ยัน ทั้ง 13 คน มีความสุขดีมาก กำชับให้ทั้งหมดคอยนั่งสมาธิฝึกจิตเป็นประจำ

วันที่ 15 ก.ย.61 ที่วัดพระธาตุดอยเวา พระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา และเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ได้เข้าร่วมประชุมเตรียมจัดสถานที่ให้สื่อมวลชนเข้าสัมภาษณ์ทีมหมูป่าอะคาเดมี และโค้ชเอกอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันที่ 16 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น.ซึ่งจะมีสื่อมวลชนทั้งจากไทยและสื่อมวลชนทั่วโลกมาร่วมงานจำนวนมาก

โดยกำหนดให้สื่อมวลชน มาลงทะเบียนในเวลา 13.00 น. นาฬิกา และจัดพื้นที่ให้น้องๆ นั่งล้อมวงพูดคุยสัมภาษณ์กันแบบพี่น้อง โดยมี นายแพทย์ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ ผู้เชี่ยวชาญจากกรมสุขภาพจิต และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เป็นเลือกผู้ถามคำถามที่คัดกรองแล้วจากสื่อมวลชนจำนวน 15 คำถาม อย่างเหมาะสม เพื่อให้น้องๆ เตรียมความพร้อมสู่โลกของความเป็นจริงอย่างแข็งแรงต่อไป

เจ้าอาวาส วัดดอยเวา ได้กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐว่า ขณะนี้สภาพจิตใจของทั้ง 13 คน ทีมหมูป่าติดถ้ำ มีความสุขดีมาก ยังคงสวดมนต์และขออนุญาตออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งก็ได้ให้ไปตามความเหมาะสม รวมถึงกำชับให้ทั้งหมดคอยนั่งสมาธิฝึกจิตเป็นประจำด้วย โดยกิจวัตรของทั้ง 13 คน ปกติจะมาเล่น กินนอนที่วัดเป็นประจำ เพราะมีความผูกพันซึ่งกันและกันมาตั้งแต่เด็กๆ

โดยมี นายนพรัตน์ กันทะวงศ์ (โค้ชนพ) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ได้นำทีมหมูป่ารุ่นไม่เกิน 12 ปี ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชน เอไอเอ ยูทคลับ 2018 จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย. 61 เป็นที่น่าเสียดายว่าน้อง 13 หมูป่าติดถ้ำ พลาดโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งที่ได้ทำเรื่องขออนุญาตผ่าน นอภ.แม่สาย ไปทาง จ.เชียงราย และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงราย แต่เรื่องไม่ได้รับอนุญาตให้เด็กเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขัน ทำให้พลาดโอกาสฝึกทักษะประสบการณ์การแข่งขัน และโอกาสความก้าวหน้าในอนาคต จากความไม่เข้าใจของผู้ใหญ่ ส่วนผลการแข่งขันวันนี้รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกกลุ่ม 0 ทีมหมูป่า อะคาเดมี 6-0 กรป. กลางอุปถัมภ์ นัดที่ 2 กลุ่ม 0 หมูป่า อะคาเดมี 3-0 ร.ร.วัดยั้งเมิน วันที่ 15 ก.ย. แข่งรอบ 32 ทีมเป็นวันสุดท้าย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้