วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์ ตะเคียนคู่ อายุกว่าพันปี หลังฝันขอช่วยขึ้นจากน้ำ

ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์ ตะเคียนคู่ อายุกว่าพันปี หลังฝันขอช่วยขึ้นจากน้ำ

  • Share:

อ่างทอง ชาวบ้านแห่ส่องขันน้ำมนต์ขูดโรยแป้งหาเลขเด็ด พ่อปู่ทองคำแม่ย่าสุวรรณเกศร ตะเคียนคู่ อายุกว่าพันปี เห็นชัด 926 กับ 28 ชาวบ้านอ่างทอง ฝัน ไปขอให้ช่วยขึ้นจากน้ำที่ปราจีนบุรี ไปตาม หาตามฝันจนเจอ ก่อนนำขึ้นมาไว้ที่วัด    

วันที่ 15 ก.ย. ชาวบ้านแห่ส่องขันน้ำมนต์ขูดโรยแป้งหาตัวเลข พ่อปู่ทองคำ แม่ย่าสุวรรณเกศร ต้นตะเคียนคู่ อายุกว่าพันปี ที่วัดใหม่บ้านโคกมะรุม หมู่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หวังนำไปเสี่ยงดวงคึกคัก โดยจุดธูปเทียนพร้อมนำพวงมาลัยกราบไหว้ ส่องหาเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง

โดย นางสมจิต ศรีสมยา อายุ 49 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนเองฝันเห็นพ่อปู่ทองคำ แม่ย่าสุวรรณเกศร จะมอบโชคให้ จึงได้ค้นหาพบว่า อยู่ที่อ่างทอง จึงพร้อมด้วยญาติพี่น้อง 4 คน ขับรถยนต์เดินทางมาจากจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อกราบไหว้ขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง พร้อมส่องหาเลขเด็ด เห็นชัดเจนในขันน้ำมนต์ 926 และโรยแป้งส่องหาได้เลขเด็ด 28 เพื่อนำไปเสี่ยงดวง ต้นตะเคียนคู่อายุกว่าพันปี พ่อปู่ทองคำ อายุ 1,944 ปี มีความยาว 9.00 เมตร ขนาด 3 คนโอบ และแม่ย่าสุวรรณเกศร อายุ 1,914 ปี มีความยาว 21.80 เมตร ขนาด 3 คนโอบ ต้นตะเคียนคู่อายุกว่าพันปี ที่วัดใหม่บ้านโคกมะรุม เดิมที่อยู่ในกลางแม่น้ำปราจีน บ้านเขาดิน หมู่ 5 ตำบล หาดนางแก้ว อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี และได้เข้าฝันชาวบ้านในจังหวัดอ่างทอง ว่า ให้นำขึ้นจากแม่น้ำ และตามหากระทั่งพบเจอตะเคียนคู่ดั่งในฝัน จึงอัญเชิญมาอยู่ที่วัดใหม่โคกมะรุม ชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินแห่ขอเลขเด็ด นำไปเสี่ยงดวงและถูกหวยกันติดต่อมาแล้วหลายงวด แต่ละวันจะมีชาวบ้านเดินทางมาขอเลขเด็ดและแก้บนกันเป็นประจำ พร้อมส่องหาเลขเด็ดกันต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้