วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากตาย! เปิดหมดใจ 'บอย สกล' ที่แรก ผวาทุกคืน ตอบยาวถึงคำโกหก 10 ปี (คลิป)

อยากตาย! เปิดหมดใจ 'บอย สกล' ที่แรก ผวาทุกคืน ตอบยาวถึงคำโกหก 10 ปี (คลิป)

  • Share:

นายสกล เอี่ยมสะอาด หรือ บอย หนุ่มเจ้าของที่มาแฮชแท็ก #บอยสกล วัย 23 ปี เปิดใจครั้งแรกเต็มๆ ยาวๆ กับทีมข่าวเจาะประเด็น ทุกเรื่องราวที่สังคมคาใจ ตอบเอาไว้ที่นี่ที่เดียว...

- วินาทีแรกที่เห็นเรื่องราวตัวเอง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1? -

บอยสกล ตอบว่า “วันแรก (พฤหัสบดีที่ 6 กันยายน) ที่ผมรู้เรื่องว่า มีคนออกมาพูดถึงผม ตอนนั้นผมกำลังว่ายน้ำอยู่กับเพื่อนเลยไม่ได้สนใจ ไม่ได้รับโทรศัพท์ เพราะผมมี Activity (กิจกรรม) ค่อนข้างเยอะ เช่น ไปวิ่งที่สวนลุมฯ หรือไปฟิตเนสที่พารากอน แต่ปรากฏว่า วันนั้นมีคนโทรมาหาผมเยอะมาก ทั้งเพื่อนที่จุฬาฯ, เพื่อนที่โรงเรียนเก่าศรีวิกรม์, เพื่อนที่ต่างจังหวัด ซึ่งผมก็ไม่ได้เปิดโทรศัพท์ดูเลย กระทั่ง 3 ทุ่ม ผมว่ายน้ำเสร็จ มาหยิบโทรศัพท์ดู ปรากฏว่า มี Miss call 17 สาย”

“แต่ผมก็ไม่ได้เอะใจ หรือไม่ได้โทรกลับหาใคร เพราะปกติไม่ได้โทรกลับอยู่แล้ว หากเขาอยากจะคุยเขาก็คงโทรมาใหม่ จากนั้นผมก็เลยไปเล่นอินสตาแกรม แต่ปรากฏว่ามีคนมาขอติดตามผมเยอะแยะเลย ก็เลยงงว่าเกิดอะไรขึ้น จนหาต้นตอพบว่ามาจากอะไร”

“พอทราบเรื่อง คือ ผมตกใจ ผมตกใจหนักมาก คืนนั้นเครียด เครียดมาก คือ ผมตั้งตัวไม่ทันเลย มันเป็นความรู้สึกของคนที่โดนโจมตี และผมมีโรคประจำตัวอยู่แล้วด้วย คือ โรคผนังหัวใจรั่วตั้งแต่กำเนิด และโรคลมชัก ซึ่งตรงนี้ผมมีประวัติการรักษาหมดนะครับ อาการตอนนี้ คือเหนื่อยง่าย แต่ต่อมาช่วงหลังแข็งแรงขึ้น เพราะออกกำลังกาย”

“แล้วคืนนั้น ผมอยู่คนเดียว ผมเปิดเข้าไปในทวีตก็มีแต่รูปของผมเต็มไปหมด เปิดไปทางไหนก็เจอแต่ชื่อของผม ตอนแรกผมคิดว่า ผมจะทักไปหาคนที่ออกมาทวีตเรื่องผม แต่คิดไปคิดมาก็ไม่เป็นไรหรอก เพราะตอนนั้นมัน 5 ทุ่มแล้ว ดึกแล้ว พรุ่งนี้ค่อยทักเขาไปให้เขาช่วยลบให้ก็ได้ แต่ผมตัดสินใจผิด”

“คืนนั้นผมไม่ได้นอนเลย ผวาทั้งคืน กังวลมาก คิดวกวนแต่เรื่องนี้ พอเช้ามา ผมพบว่า ชื่อผมติดเทรนด์ไทยอันดับ 1 ผมรู้สึกว่า เดี๋ยวกระแส เดี๋ยวนักข่าวมาหาผมแน่นอน ผมอยู่คอนโดไม่ได้แล้ว คนรู้จักผมก็เยอะแยะไปหมด คนรู้จักผมทั้งตึก ผมกลัวการเดินออกไปจากห้องมาก ไม่กล้าออกจากห้อง ผมเดินวนอยู่ในห้องแคบๆ อยากจะขึ้นไปสูดอากาศบนชั้นที่มีสระว่ายน้ำก็กลัวคนมาเจอ ผมทุกข์มากครับ”

- อัพรูปอวดโซเชียล แอ๊บเป็นนิสิตจุฬาฯ ทำเพื่อ? -

บอย สกล ตอบเชิงระบายอารมณ์ว่า “วัตถุประสงค์ที่ผมทำกิจกรรมคือ ผมทำเพื่อสังคมจริงๆ แต่ลักษณะของการที่ผมถ่ายทอดออกไป อาจไม่เหมาะสม หรืออาจจะดูไม่งาม แต่สิ่งผมทำไป ผมคิดอยู่เสมอว่า ผมทำเพื่อสังคมจริงๆ ไม่ได้ทำเพื่อถ่ายรูปอัพสวยๆ ตามเทรนด์นิยมในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค”

“ผมเป็นคนฉลาด แต่ผมฉลาดในทางที่ไม่ถูกไม่ควร” บอย สกล ตำหนิตัวเอง

“ในส่วนใดที่ผมผิด ผมยอมรับผิดโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ เลย เพราะว่าบางเรื่องมันก็ผิดจริงๆ ที่ไปสวมชุดนิสิตของเขา ส่วนข่าวลือที่บอกว่า ผมไปปลอมแปลงเอกสาร จุดนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง ไม่มีหลักฐาน และผมสามารถพิสูจน์ได้”

- รู้จักคนที่ออกมาแฉมั้ย? -

บอย สกล ตอบคำถามนี้ว่า “ผมรู้จักครับ แต่เขาเรียกว่าไม่ใช่เพื่อนอะครับ เป็นเพียงแค่คนรู้จักที่ไม่ได้สนิทคุ้นเคย ไม่เคยกินข้าวกันด้วยเลย ผมค่อนข้างเป็นคนที่คนรู้จักเยอะมากครับ แต่ก่อนเคยมีงานถ่ายแบบ ถ่ายนิตยสาร ทำกิจกรรมนู่นนี่นั่นเยอะมาก บวกกับผมไปทองหล่อบ่อยด้วย คนก็เลยรู้จักเยอะ ฉะนั้นผมก็เลยมีเพื่อนค่อนข้างหนาแน่นประมาณนึง

“และกับคนนี้ ผมเคยมีปัญหากันมาด้วยแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผมเป็นคนอย่างหนึ่งคือว่า เมื่อมีปัญหาอะไรเข้ามา ผมมักจะสติหลุด แต่ถ้าผมตั้งสติได้แล้ว ผมจะเป็นคนนิ่งใส่ และให้เขาพูดออกมาเยอะๆ”

“สำหรับคนที่ออกมาพูดถึงผม พร้อมกับบอกว่าเป็นเพื่อนสนิท แต่ผมอยากจะบอกว่า คือผมไม่ได้สนิทเลย และผมอยากจะถามว่า ไปสนิทกับผมตอนไหน”

- ในอดีตที่ผ่านมา คนที่ออกมาแฉบอยสกล จะโดนบอยสกลแฉกลับ จริงมั้ย? -

“ในสมัยเรายังเป็นเด็กๆ อยู่ในห้องเรียน เรายอมรับว่าเราอาจจะไม่ชอบเพื่อนคนหนึ่ง เพราะว่าเพื่อนคนนั้นเขาอาจจะทำเรื่องบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกไม่ชอบเขา เราก็จะกลายเป็นผู้นำในการแอนตี้เพื่อนคนนั้นทันที อย่างที่ผมบอกว่า ผมเป็นคนเพื่อนเยอะ พอผมแอนตี้คนนั้นคนเดียว ทุกคนก็จะตามผม ซึ่งผมเป็นคนที่มีลักษณะเหมือนหัวโจก ค่อนข้างเป็นคนที่มีความน่าเกรงขาม พูดอะไรใครก็เชื่อ”

“แต่พื้นฐานนิสัยของผมเป็นคนสุภาพอยู่แล้ว ไม่เคยไปดักตี ดักตบใคร” บอย สกล ยืนยันนิสัยตัวเอง

- หลังเจอกระแสข่าวในทางลบซัดหนัก สภาพจิตใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? -

“แย่มาก ผมเสียใจหนักมาก แต่ดีขึ้นกว่าวันแรก หากประเมินความรู้สึกตอนนี้ คือ ยังไม่เวิร์ค เพราะผมกังวลหลายเรื่อง สื่อหลายแห่งๆ ที่ออกมานำเสนอข่าว มีทั้งจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง เลยทำให้ผมกังวลใจ และนอนหลับไม่สนิทสักคืน

“ช่วงที่เครียดมาก ผมคิดเหมือนกันนะครับว่า ผมไม่อยากอยู่บนโลกนี้แล้ว ตอนนั้นคิดในใจว่า ด้วยภาระที่มันเยอะเหลือเกิน ถ้าเราทิ้งภาระทั้งหมดไว้ เราหนีปัญหาทั้งหมดไป เรารับความจริงไม่ได้ และตัวเราจากไป มันก็น่าจะเวิร์คกว่า แต่ก็เป็นความคิดที่เกิดขึ้นมาชั่วขณะเท่านั้น”

“แต่ยังดีที่มีเพื่อนทักเข้ามาให้กำลังใจผมค่อนข้างมากพอสมควร และมีคนๆ หนึ่งเขามาให้กำลังใจ เข้ามาเตือนสติผม ผมก็เลยคิดได้ และกลับมาถามตัวเองว่า ผมทำผิดขนาดนั้นเลยเหรอ ผมยังมีครอบครัวที่อยู่เคียงข้าง ผมยังมีคนรักและให้กำลังใจ ถ้าผมตัดสินใจจากไป คือตอนนั้นผมก็ไปเลย ไม่มีโอกาสกลับมาแก้ไขอะไรอีก แต่ถ้าผมยังอยู่ ผมสามารถกลับมาสู้ได้

- ครอบครัว พ่อแม่ดุด่า หรือให้กำลังใจ? -

บอย สกล กล่าวถึงเรื่องครอบครัวว่า คุณพ่อคุณแม่ของผมได้ทราบเรื่องแล้ว แต่ยังไม่ได้พูดคุยในเรื่องนี้โดยละเอียด ซึ่งคุณพ่อของผมนั้น ก็ค่อนข้างเป็นหนุ่มโซเชียล ฉะนั้น ท่านก็คงจะเห็นเรื่องราวของผมผ่านเฟซบุ๊ก ผ่านไลน์อยู่แล้ว

“วันที่ชื่อของผมติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ผมเครียดมาก ผมโทรไปหาพ่อ และถามพ่อว่า พ่อรักผมมั้ย พ่อก็บอกว่ารักสิ ไม่รักได้ไงล่ะ พอเขาพูดคำว่า รัก ผมก็ร้องไห้ออกมาทันที ทั้งๆ ที่ปกติไม่เคยร้องไห้ให้กับอะไร ทางครอบครัวก็เลยเอะใจว่า ทำไมผมถึงร้องไห้ แต่ผมก็ไม่กล้าพูดว่าเพราะอะไร”

“ตอนนี้ครอบครัวของผมเครียดมาก กังวลหนักมาก ทุกคนกินไม่ได้นอนไม่หลับ ซึ่งชีวิตการเรียนการศึกษาของผมกำลังจะถึงฝั่งอยู่แล้ว แต่อยู่ดีๆ มาเสียหลัก พวกท่านก็เลยเครียด และเสียใจมาก”

- ย้อนเวลากลับไปได้ จะทำมั้ย? -

บอย สกล ตอบคำถามข้างต้นว่า “ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ แล้วเกิดเรื่องแบบนี้ ก็คงจะไม่ทำ แต่บางอย่างที่ผมได้ทำลงไปนั้น ผมมองว่าเป็นกิจกรรมอาสา ซึ่งจุดประสงค์ที่ผมทำ คือ ด้านบวกของสังคม ไม่ได้หมายความว่า ผมทำอะไรลงไปแล้วมันดูเลวร้ายไปเสียทุกอย่าง เช่น การไปเข้าค่ายแนะแนว, สอนหนังสือ, ป้อนข้าวคนพิการ, ดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ก็เป็นประโยชน์ต่อสังคมทั้งสิ้น”

ส่วนที่หลายคนอยากทราบว่า ปัจจุบันบอย สกล กำลังศึกษาที่สถานศึกษาใดนั้น เขาตอบสั้นๆ ว่า “ตอนนี้อาจจะยังเปิดเผยไม่ได้ เพราะกลัวจะเสียรูปคดี เอาเป็นว่า ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 ก็แล้วกันครับ”

“ผมจิตตกมาหลายวันแล้ว จนกระทั่งดูรายการที่มีคุณม้า อรนภาอ่านข่าวเกี่ยวกับผม ผมอยากขอบคุณที่พี่เขาอ่านข่าว พร้อมกับเตือนใจผมว่า ผิดก็ออกมารับผิด ถ้าจุดไหนไม่ผิด ก็ออกมาชี้แจง” บอย สกล ทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้