วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาการหนักขึ้น ไข่มุก ต้องเจาะหน้าท้องเพื่ออุจจาระ

อาการหนักขึ้น ไข่มุก ต้องเจาะหน้าท้องเพื่ออุจจาระ

  • Share:

น่าเป็นห่วง! มะเร็งลุกลามข้ามปี อาการแย่ขึ้นหนักขึ้นเรื่อยๆ ไม่รู้จะหายจากโรคร้ายเมื่อไหร่ ต้องทนทุกข์ทรมานแสนสาหัสทุกวินาที สาวข้ามเพศสายตลกชื่อดัง ไข่มุก พิพัฒน์ พึ่งทรัพย์ ยังป่วยหนักมากเป็นมะเร็งที่สะโพกต่อไป หลังจากที่เข้ารับการรักษามานานกว่าปีแล้ว อาการยังไม่มีวี่แววว่าจะหายขาด ตรงกันข้ามมีแนวโน้มทรุดหนักลงเรื่อยๆ

แฟนๆ น่าจะจำกันได้อยู่ ไข่มุกเป็นนางโชว์รุ่นใหญ่สุดเผ็ด และเป็นดาวตลกดังจากหนังฮารั่วหลายเรื่อง เช่น หอแต๋วแตกแหวกชิมิ, ป๊าด 888 แรงทะลุนรก, ตุ๊ดตู่กู้ชาติ, สาระแนแค้นนี้ต้องชำระ ฯลฯ เพื่อนไม่ทิ้งกันในยามยาก อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง ดารารุ่นใหญ่ยังไม่ทอดทิ้งไข่มุกไปไหน คอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ แบบห่วงๆ ล่าสุดก็พุ่งไปโรงพยาบาลบางพลี สมุทรปราการ เพื่อช่วยไลฟ์สด Live ได้เงินมาแล้วกว่าเจ็ดแสนบาท

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วกับ อ้วน รีเทิร์น ตอนนี้มีผลงานละครเรื่อง วิมานจอเงิน เร็วๆ นี้เรื่อง สงครามนักปั้น รอเปิดกล้องละครต่ออีก 3 เรื่อง ฮอตจริงๆ และมีหนังที่ถ่ายทำจบไปแล้วเรื่อง กราวิตี้ออฟเลิฟ Gravity Of Love ส่วนหนังอีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่เรื่อง รักอยู่ที่ไหน

ตัวแม่ตัวจริง อ้วน รีเทิร์น นอกจากงานแสดงที่ขยันรับบทแซ่บแตกแล้ว ยังมีงานหลักคือ ทำโรงงานชื่อเพิ่มอนันต์แฟคทอรี่ ที่รับผลิตครีม สินค้าต่างๆ ช่วงนี้ถึงแม้เศรษฐกิจจะซบเซาไปบ้าง แต่ลูกค้าก็ยังเข้ามาเยอะ เข้ามาอยู่เรื่อยๆ เพราะไว้ใจเชื่อใจในคุณภาพของโรงงาน โดย อ้วน รีเทิร์น บอกเลยว่า "ลูกค้าหลั่งไหลมาหาเราเยอะ ตั้งแต่มีเรื่องครีมหลอกลวง จึงมาให้เราทำเยอะขึ้นๆ เพราะเราเป็นโรงงานสีขาว โรงงานเราได้มาตราฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point)"

ภาพ IG : aun8

กลับมาคุยกันต่อกับ อ้วน รีเทิร์น ถึงอาการป่วยหนักมากๆ เป็นมะเร็งของดาวตลกชื่อดัง ไข่มุก พิพัฒน์ พึ่งทรัพย์ "รวมค่าใช้จ่ายเยอะมากๆ ตั้งแต่รักษาตัวมา ก็หมดไปกว่า 2 ล้านแล้ว ถึงแม้จะใช้บัตรทองช่วยรักษา มันก็มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ตามมาอีก ไข่มุกเป็นมะเร็งที่สะโพก นั่งไม่ได้ต้องนอนตะแคงๆ มาเป็นปีแล้ว ตอนนี้แผลลึกเข้าไปที่แก้มก้น ทำให้นั่งขี้เหมือนคนปกติไม่ได้แล้ว ต้องขี้ต้องถ่ายทางถุงหน้าท้อง ต้องเจาะหน้าท้องเพื่อให้ขี้แทน"

"ไข่มุกต้องฉายแสงไปแล้วมากกว่า 40 ครั้ง ขาข้างซ้ายก็ลีบไปเรื่อยๆ ตัวดำผอมมาก ตอนนี้ก็ต้องรักษาตามอาการไป เดินเองได้อยู่ แต่ก็เดินกะเผลกๆ นั่งเก้าอี้ธรรมดาอย่างพวกเราอย่างเราไม่ได้แล้ว ก่อนหน้านี้หมออนุญาตให้กลับพักที่บ้านได้ แต่ก็ไปๆ กลับๆ โรงพยาบาลมาตลอด ทั้งที่โรงพยาบาลบางพลี สมุทรปราการ และที่ศูนย์มะเร็งชลบุรี"

ย้อนไปอาการช่วงแรกๆ เลยเป็นยังไง? "เหมือนสิวที่แก้มก้น แค่อาทิตย์เดียวก็ลุกลามกลายเป็นแผลใหญ่ แรกๆ เหมือนรักษาไม่จริงจังด้วยแหละ รักษาไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็คงรักษาแต่เอาไม่อยู่ ไปหาหมอที่แรกวิเคราะห์บอกว่าไม่เป็น แต่พอย้ายไปหาอีกหมอตรวจว่าเป็นมะเร็ง" 

ทำไมพี่อ้วนยังช่วยเหลือไข่มุกอยู่ พูดตรงๆ ในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ ก็ทิ้งไข่มุกไปนานแล้ว ไม่มาดูดำดูดีอะไรด้วยแล้ว? "คนเราเวลามีชื่อเสียงเราเป็นเพื่อนกัน แต่พอตอนมันตก เราก็ต้องเป็นเพื่อนกับมันด้วย พอมันเจ็บป่วยเราก็ไปดูแล มันเป็นเด็กดีด้วยไง อะไรที่เราทำได้ช่วยเหลือได้ ก็ทำไปไง ก่อนหน้านี้พี่ก็เคยไปเยี่ยมนางมาแล้วสองครั้ง มันลำบากแย่ลงเรื่อยๆ เคยช่วยเหลือส่วนตัวไปแล้ว

"นางพิมพ์ไลน์มาบอกว่า แม่ๆ ไม่ไหวแล้ว วานก่อนเราเลยไปช่วยไลฟ์สด Live หาเงินให้นาง ที่โรงพยาบาลบางพลี สมุทรปราการ วันนั้นไลฟ์ได้เงินช่วยนางมา 72,568 บาท ให้โอนตรงเข้าบัญชีไข่มุกไปเลย เดี๋ยวหลายคนบอกว่า จะทยอยโอนให้เรื่อยๆ สงสารนาง"

พี่อ้วนรู้จักและสนิทกับไข่มุกได้ยังไง? "ช่วงนั้นเราเจอกันบ่อย ไปออกเกมโชว์ เล่นหนังด้วยกัน มันเป็นคนน่ารักนิสัยดี เรียกเราแม่ๆ ตลอด" ตอนนี้ไข่มุกมีใครดูแลบ้าง? "เห็นมีแต่กะเทยเด็กคนหนึ่งนะที่มาช่วยดูแลบ้าง" สภาพจิตใจของไข่มุกตอนนี้? "นางก็มีกำลังใจดีนะ ว่าจะหายอะไรอย่างนี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้