วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เชื่อ บ้า กล้า ก้าว”

“เชื่อ บ้า กล้า ก้าว”

  • Share:

เชื่อว่าหลายท่านคงมีโอกาสได้ชมภาพยนตร์สารคดีคลุกวงใน จากโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย กันไปบ้างแล้ว

หนังฟอร์มยักษ์ เรื่อง “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” เป็นการบันทึกเบื้องหลังการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ตลอด 55 วัน จาก เบตง-แม่สาย ของร็อกเกอร์สตาร์ขวัญใจมหาชนคนไทยทั้งประเทศ เมื่อปลายปีที่แล้ว

สองพันกว่ากิโลจากใต้สุดถึงเหนือสุดแดนสยาม ได้กลายเป็นมหากาพย์แห่งพลังสองเท้าของศิลปินตัวเล็กๆคนนึงที่ฝากความประทับใจ ให้กับพี่น้องประชาชนทุกผู้ทุกคนที่ได้สัมผัสแบบมิรู้ลืมเลือนจริงๆครับ

เพราะมันมีครบถ้วนทุกรสชาติทั้งสุข เศร้า เคล้าน้ำตา หยั่งกะร่างสคริปต์เอาไว้ล่วงหน้า ทั้งที่จริงๆแล้วทั้งหมดคือ “ภาพจริง” ล้วนๆที่เกิดจากแรงศรัทธาและความเชื่อของลูกผู้ชายที่ชื่อ “ตูน-อาทิวราห์”

สำหรับหนังสไตล์เรียลลิตี้เรื่องนี้ ได้มีการจัดรอบฉายฟรีกันมาตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว จนถึงวันที่ 16 กันยายนนี้ ทั้งโรงภาพยนตร์ในเครือ SF และเมเจอร์ ทุกวัน วันละรอบ ส่วนเสาร์และอาทิตย์มีเพิ่มรอบฉายเป็น 2 รอบต่อวัน

แต่ถ้าใครไม่ได้ดูรอบฟรี ก็สามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ในราคาทุน 50-90 บาท ที่โรงหนัง SF และเมเจอร์ได้ ซึ่งสามารถเช็กรอบได้ที่เว็บไซต์และแอปของแต่ละค่ายกันตามสะดวก

และเพื่อเป็นการต่อยอดก้าวแรกที่ “ตูน” ทำเพื่อโรงพยาบาลที่บางสะพาน ไปต่อที่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศจากการวิ่งหนล่าสุด

ดังนั้น การฉายหนังเรื่อง 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว จึงถือเป็นอีกหนึ่งการต่อยอดก้าวที่ผ่านมา โดยเรียกกันว่า “ก้าวนี้เพื่อศิริราช”

ซึ่งผู้ที่สนใจจะร่วมบริจาคหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล สามารถร่วมบริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคตามเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์

หรือโอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขบัญชี 016-3-04556-7 กระแสรายวัน

ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

นอกจากนี้ ยังสามารถบริจาคผ่านทาง QR Code ผ่าน Mobile Banking รวมทั้งบริจาคทาง SMS ครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T และส่งไปที่หมายเลข 4545099

ขณะเดียวกันทาง “คิง เพาเวอร์” ก็ยังจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ ดูหนังเรื่องดังกล่าว “ฟรี” ในวันที่ 14–16 กันยายนนี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

โดยจะมีทั้งหมด 4 รอบต่อวัน ในเวลา 12.00/ 14.30/17.00/19.30 (สามารถลงทะเบียนรับบัตรก่อนเข้าชม 1 ชั่วโมง)

ก็หวังว่าภาพยนตร์ปลุกพลังครั้งใหญ่ จากค่าย “จีดีเอช” เรื่องนี้ จะช่วยสร้าง “แรงบันดาลใจ” ให้กับใครหลายคนได้หันมา “รักตัวเอง” ด้วยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

ขณะเดียวกัน ก็รู้จัก “รักคนอื่น” ด้วยการเสียสละเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

เพื่อจรรโลงให้สังคมไทยของเราเป็นสังคมแห่งการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

ตลอดกาล...และ ตลอดไป...!!!

จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้