วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมหาสถานที่เก็บร่าง'โอ วรุฒ' 100 วัน หลังวัดพระสิงห์ฯไม่พร้อม

เตรียมหาสถานที่เก็บร่าง'โอ วรุฒ' 100 วัน หลังวัดพระสิงห์ฯไม่พร้อม

  • Share:

คึกคัก!! งานศพโอ วรุฒ คืนที่ 2 เพื่อนดาราและแฟนคลับเข้าร่วมงานจำนวนมาก หลายคนรุมล้อม "อังศุมาลิน" จินตหรา สุขพัฒน์ ประทับใจที่ได้เล่นคู่ "โกโบริ" กับโอ วรุฒ ขณะที่ครอบครัว และนีโน่ เพื่อนสนิท เตรียมหาสถานที่ใหม่เก็บร่าง โอ วรุฒ 100 วัน หลังวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร สถานที่ศาลาภายในวัดไม่สามารถใช้เก็บศพได้...


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพิธีบำเพ็ญกุศลศพ "โอ วรุฒ" ทางกลุ่มดารากว่า 20 คน ได้ถ่ายรูปหมู่หน้าโลงศพ โดยมีแฟนคลับมารอถ่ายรูป จินตหรา สุขพัฒน์ ผู้ที่เคยรับบท "อังศุมาลิน" ที่เล่นคู่กับ โอ วรุฒ วรธรรม ในภาพยนตร์ เรื่อง "คู่กรรม" ได้รับความสนใจจากแฟนคลับมาก

"จินตหรา สุขพัฒน์" อดีตนางเอกสาวชื่อดังเผยความรู้สึกว่า มีโอกาสได้เล่นหนังคู่กับโอ วรุฒ ในเรื่องคู่กรรมโดยโอเล่นเป็น "โกโบริ" ส่วนตัวเองเล่นเป็น "อังศุมาลิน" เจอน้องครั้งแรกถึงน้องจะเป็นนักแสดงใหม่ก็ตาม แต่ก็มีความตั้งใจดีและก็นิสัยใจคอเป็นคนที่น่ารักมีสัมมาคารวะต่อพี่ๆ ก็ถือเป็นน้องรักคนหนึ่งในวงการ และมีความรู้สึกใจหาย เขาจากไปเร็วก่อนเวลาอันควร จริงๆ แล้วยังนึกว่าเขาจะต้องโลดแล่นในวงการนี้อีกยาวนาน แต่เราก็รู้ว่าสุขภาพเขาไม่ดี แต่ก็ไม่คิดว่าเขาจะจากเราไปเร็วแบบนี้ ก็ได้แต่ระลึกถึงและจะอยู่ในใจเราตลอดไป

"โอ วรุฒ ถูกผู้กำกับ รุจน์ รณภพ เคี่ยวเข็ญมากต้องสอนแอ็กติ้ง ให้ไปว่ายน้ำ ไปฟิตร่างกายให้ดูตัวใหญ่ เขาเล่นเป็นทหารญี่ปุ่น ตั้งใจทำงานและก็ทำได้ และเทคนิคในการช่วยเพราะตัวโอบางมากในขณะนั้น แต่เขาตั้งใจทำงาน จนผลงานออกมาได้รับการต้อนรับจากประชาชนมากเลย และเรื่องนี้ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดในวงการบันเทิง เขาเป็นทั้งนายแบบและหล่อมาก เนื้อหอมและมีแฟนคลับเยอะมาก และตนได้มีโอกาสเล่นละครกับโอในเรื่องฉุยฉายอีก" จินตหรากล่าว

ด้าน "ก้อย" ทาริกา ธิดาทิตย์ อดีตดาราและผู้จัดละคร ได้เผยว่า ในความรู้สึกของตน ก็เคยเล่นละครด้วยกัน เคยคบกัน เคยทะเลาะกันเถียงจนกระทั่งถึงกับบอกว่าโอ เราคบกันดีกว่าไหม อย่าทำงานร่วมกันเลย ในฐานะเป็นผู้จัดละคร ในวันนี้จึงมาขออโหสิกรรมจากเขาแล้ว แล้วก็ถือว่าเป็นการสูญเสียน้องที่รักของทุกๆ คน มีความรู้สึกว่าทุกคนมีจิตใจดวงเดียวกันที่จะนึกถึงเขาตลอดไป ก็ขอให้น้องไปสู่สัมปรายภพในความรักความดีของน้องที่ทำเอาไว้จะอยู่ในความรู้สึกของพวกเราตลอดไป จะไม่ลืมน้องคนนี้เลย

ขณะที่ "กอบสุข จารุจินดา" ผู้จัดละคร ได้เผยว่า สำหรับโอ วรุฒ วรธรรม รู้จักกันมาตั้งแต่โอเล่นหนัง ได้เจอกันตลอดเหมือนเป็นน้องคนหนึ่ง เสียใจที่ได้จากไป ว่าจะมาเยี่ยมเขากินกาแฟร้านเขาก็ไม่ได้มากิน แต่ได้มาเจองานนี้ก็เสียใจมาก โอเป็นน้องที่น่ารัก เขาจะพี่ พี่ครับ พี่ครับ ตนยังคิดถึงคำพูดตลอดเวลา โอถือเป็นดาราคนแรกที่เล่นโกโบริแล้วมีแฟนคลับนำกล้องมาถ่ายรูปเขาบนจอหนังจนแสงแฟลชเต็มหมด ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่มีคนชื่นชอบ

"ไก่" วรายุฑ มิลินทจินดา เผยว่า ได้เห็นเขากับตนเรื่องแรกในเรื่องในฝัน เป็นท่านชายพีรยะพงศ์ เขาหล่อมาก เขาเหมือนเดินออกมาจากหนังสือเลย เขาเป็นเด็กที่น่ารัก บทบาทอะไรได้หมด การทำงานของเขาสนุกสนาน กองถ่ายทุกคนรักเขาหมด ถึงเขาจะมาสายหรือมาอะไรมีแต่รอยยิ้มตลอด เห็นรอยยิ้มเขาเราโกรธไม่ลงถึงจะเป็นเจ้าชายสายเสมอ แต่เราก็โกรธเขาไม่ลงเพราะความน่ารักของเขามันท่วมท้นมาถึงแจกจ่ายทั่วทุกกองถ่าย การจากไปของเขาเราก็รู้ว่าทุกคนเสียใจ เขาเป็นเด็กที่น่ารักของทุกๆ คน เป็นคนในวงการที่ทุกคนรักและอยากเห็นงานของเขาอีก ตอนนี้ก็ขอกลับไปดูของเก่าก็แล้วกัน นึกถึงเขา ตอนนี้ตนเสียใจกับการที่เขาจากไปก็ถือว่าไปในสิ่งที่ดี ไปเจอสิ่งที่ดี เขาหมดทุกข์ หมดโศก ขอภาวนาให้เขาไปสู่สุคติ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากบำเพ็ญกุศลศพของโอ วรุฒ วรธรรม ครบ 7 วัน ทางวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร สถานที่ตั้งศพได้แจ้งทางญาติว่า สถานที่ศาลาภายในวัดไม่สามารถใช้เก็บศพของโอ วรุฒ ได้ 100 วันตามที่ขอ เนื่องจากไม่มีสถานที่ 

ขณะที่ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เพื่อนสนิท เผยว่าในเรื่องนี้กำลังเร่งหาสถานที่เก็บร่างของโอ วรุฒ จะต้องมีห้องและสถานที่จอดรถ ไว้พร้อม แต่ยังไม่รู้จะหาได้ที่ไหนที่มีความพร้อม หากพบก็จะแจ้งให้ทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดในเชียงใหม่ไม่มีแล้วสถานที่เก็บศพ ทางพระสงฆ์รูปหนึ่งได้บอกว่าหนทางที่ดีที่สุดควรจะนำไปเก็บไว้ที่บ้าน ไม่ต้องเช่าโลงเย็น แช่ศพสมัยนี้ทำเหมือนเก็บศพพระชั้นผู้ใหญ่ จะใช้ยาฉีดให้ศพแห้งไปเลย สามารถเก็บไว้ได้นานเท่าใดก็ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้