วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดง ธัญญา เผยอาการล่าสุด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ จากเส้นเลือดในสมองตีบ

แดง ธัญญา เผยอาการล่าสุด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ จากเส้นเลือดในสมองตีบ

  • Share:

หลังจากที่นอนพักรักษาตัวมาเกือบ 2 เดือน ตอนนี้ อ๊อฟ พงษพัฒน์ วชิรบรรจง ก็อาการดีขึ้นมาก หลังจากที่แพทย์ตรวจพบว่าเป็น เส้นเลือดในสมองตีบ แต่ตอนนี้ทั้งคนรอบข้างและตัวคนป่วยเองก็กำลังใจดีเยี่ยมสุดๆ และอยู่ในช่วงทำกายภาพบำบัด อีกไม่นานก็กลับไปพักผ่อนที่บ้านได้ แต่ถึงกระนั้น ระหว่างที่นอนพักรักษาตัว อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็ยังทำงานอยู่เรื่อยๆ เพราะหนังเรื่อง นาคี 2 ที่ตัวเองทำค้างไว้ อีกไม่นานเกินรอก็ได้ฤกษ์ฉายที่โรงภาพยนตร์แล้ว

และเมื่อได้เจอ แดง ธัญญา ภรรยาสุดที่รักที่อยู่เคียงข้าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ มาตลอด ก็เลยได้อัพเดตอาการป่วย ว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ซึ่ง แดง ก็บอกว่า คนป่วยอาการดีขึ้นมาก ทำให้คนรอบข้างกำลังใจดีขึ้นตามไปด้วย

วันนี้มาบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธ พี่อ๊อฟก็ถามตลอดเป็นยังไงบ้าง เราก็ต้องถ่ายรูปส่งไปให้ดู รายงานความเคลื่อไหว เมื่อกี้ก็วิดีโอคอลให้ดูบรรยากาศ เรื่องงาน ซีจี ตัดต่อก็เป็นหน้าที่ของลูกทั้งสองคน เพราะเขาเรียนมาทางด้านนี้

ถามว่า ป่วยอย่างนี้วางมือจากเรื่องงานมั้ย ไม่เลย ถามตลอด อันนี้เป็นยังไงก็ขอดู เราก็ให้เขาเช็กว่าเลือกตัวไหนดี เป็นยังไง แต่เรื่องงานไม่กระทบสุขภาพมาก เขาจะสนุกสนานมากกว่า แต่เขามีเพื่อนเป็นนักกายภาพบำบัดเต็มโรงพยาบาลเลย

ตอนนี้ต้องกายภาพให้กำลังขาคืนมาก่อน แต่เขาตั้งใจมาก ด้วยนิสัยเขาเป็นคนที่ทำอะไรต้องทำให้ได้ ไม่ยอมแพ้ พูดชัดมาก ตอนนี้ลูกน้องไปเยี่ยมนี้ด่าก่อนเลย ทุกเช้าก็จะเล่นคอนเสิร์ต ร้องเพลง เพลง ใจนักเลง นี่มาทุกเช้า

ถามว่าต้องกายภาพนานแค่ไหน ก็จะประมาณ 3 เดือน แต่คิดว่าน่าจะเร็วกว่านั้น เพราะเขาฟื้นตัวเร็ว ทำอะไรเร็ว เขาไม่ดื้อเลย กระตือรือร้นในการทำกายภาพมาก เราก็ตั้งใจว่า ไม่ต้องอยู่ทำกายภาพนานหรอก เดี๋ยวจะต้องกลับแล้วไปทำที่บ้านต่อ เราก็น่าจะช่วยกันดูแล

วันเกิดที่ผ่านมา เขาก็ยอมตัดผม เพราะที่ผ่านมาพูดยังไงก็ไม่ยอมตัด เราก็บอกเขาให้ตัดผมดีกว่า จะได้สะอาด ดูดี ทุกคนชมเขาหล่อ เขาก็ยิ้ม ปลื้มมาก เพราะเขาไม่ได้ตัดผมมานานมาก ส่วนของขวัญ เขาขออยากได้นาฬิกาโบราณ เขาอยากได้มาก ตื๊อทุกวัน แต่มันแพง เราเลยไม่ซื้อให้

แต่วันที่เขาป่วย เข้าไอซียู เราเข้าไปเยี่ยม เขาก็พูด “คุ๊กคู” ใส่ ใครไปใครมาก็พูดคำนี้ใส่ แรกๆ เราก็สงสัยว่ามันคืออะไร ก็ถามเขา เขาบอกว่าเขาฝึกตาย ระหว่างที่นอนมาบนรถพยาบาล เขาพยายามพูด แล้วเขาก็สวดมนต์ 108 จบ

กว่าจะมาถึงโรงพยาบาลเขาก็คิดว่าเขาจะไปสบาย ลูกก็เรียนจบแล้ว เมียก็สบายแล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นห่วงอะไร ก็ไปสบายๆ เราก็บอกว่า ไปแล้วเอาอะไรติดตัวไปไม่ได้เลยนะ

เขาก็บอกว่า แต่ตอนนี้เขายังไม่ตาย ขอนาฬิกาอันนั้นหน่อยได้มั้ย สรุปเราก็ซื้อให้ วันเกิดเอามาแขวนให้ที่โรงพยาบาลเลย เขาเข้ามาเห็นตื่นเต้นมาก นั่งมองตาไม่กะพริบเลย อยากจะบอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงทองของเขา ขออะไรใครก็ให้หมดเลย แล้วเขาก็ขอของคนเยอะมาก ใครจะให้อะไรก็ให้มา

ตอนนี้พี่อ๊อฟผิวใสมาก ไม่ได้ออกไปตากแดดเลย แล้วเขาบอกว่า ตอนนี้เขาขอพักผ่อน แต่จะพักปีหนึ่งไม่ได้ เพราะยังมีงานค้างอยู่ ตอนนี้เขากำลังใจดีมาก เลยทำให้คนที่ดูแลยิ่งมีกำลังใจดี เพื่อนๆ ในวงการทยอยกันมาเยี่ยมเยอะมาก เขาก็ดีใจที่เพื่อนๆ มาเยี่ยมเยอะ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้