วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนนกปลิวว่อน! สาวร้อง ป้าข้างบ้านให้อาหารนกพิราบเป็นฝูงทุกวัน (คลิป)

ขนนกปลิวว่อน! สาวร้อง ป้าข้างบ้านให้อาหารนกพิราบเป็นฝูงทุกวัน (คลิป)

  • Share:

สาวร้องเดือดร้อนหนัก ป้าข้างบ้านให้อาหารนกพิราบเป็นฝูงทุกวัน ขนนกปลิวว่อนในอากาศแถมปลิวเข้าบ้าน เผย เคยร้องเขต กลับได้คำตอบไม่มีหน้าที่จับนก...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kukkai Pennapa Siripun โพสต์เรื่องราวความเดือดร้อนไปยังกลุ่มสาธารณะ คนรักหลักสี่ - ดอนเมือง พร้อมคลิปและภาพ ก่อนเข้าเรื่องราวว่า ป้าข้างบ้านเลี้ยงนกพิราบ โดยทุกวันเวลา 14.30-15.30 น. จะออกมาให้อาหารนก โดยสั่งอาหารนกจากร้านส่งอาหารสัตว์มาส่งที่บ้านประจำครั้งละหลายๆ กระสอบ เดือดร้อนมาก คือนกมันเยอะมากๆ เวลาบินมาเป็นฝูง เพราะหายใจลำบากในอากาศจะมีแต่ขนนกเต็มไปหมด ขนนกลอยเข้าบ้าน กินข้าวยังไม่กล้ากินเลย เคยไปบอกป้าหลายรอบแล้วว่าให้เลิกให้อาหารนกได้ไหม ป้าบอกว่า “มายุ่งอะไรกับฉัน” แล้วเดินหนีเข้าบ้าน เพราะแต่ก่อนแกจะเทอาหารนกไว้หน้าบ้านข้างล่าง เราเคยแอบเอาอาหารไปเททิ้ง พอแกรู้แกเลยเปลี่ยนที่ให้ไปให้บนบ้านแทน

ทั้งนี้ ผู้โพสต์บอกด้วยว่า แจ้งเขตไปหลายครั้งแล้ว แต่ได้คำตอบว่าไม่ใช่หน้าที่ไปจับนก จึงตั้งคำถามว่าจะไม่ใช่หน้าที่ได้อย่างไร เพราะเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่ดูแลหลักสี่ เป็นเรื่องของพลานามัย และเสียสุขภาพจิตสุด กลัวจะติดโรคจากนกพิราบ. 

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Kukkai Pennapa Siripun)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้